ตั้งครรภ์ท้องที่3

ถ้าเราไม่ไปฝากครรภ์ถ้าคลอดหมดจะว่าเราไหม และสิทธิ์บัตรทองถ้าเราย้ายสามารถใช้ได้เลยไหมค่ะ

29 ตอบกลับ

อย่าว่าแต่หมอว่าเลยค่ะแม่หมออาจไล่แม่กลับบ้านเลยก้ได้นะคะเพราะหมอไม่มีข้อมูลอะไรเกี่ยวกับแม่และน้องเลยฝากดีกว่านะคะแม่ปลอดภัยทั้งสองคน

เอาทะเบียนบ้านเจ้าบ้านที่คุณแม่อยู่ไปย้ายสิทธิบัตรทองได้ค่ะ นี่ทำการย้ายที่อนามัย คุณหมอทำให้ค่ะ (คุณแม่ต้องไปฝากครรภ์นะคะ)

ต้องฝากคะ ถ้าคุณแม่รักน้องจริงๆคะ น้องต้องได้รับการตรวจและยาบำรุงคะ คุณแม่น่าจะเข้าใจนะคะ สำหรับคุณแม่

สิทธิการย้าย สามารถย้ายและใช้ได้เลยวันถัดมาเลยย้ายอนามัยก็ได้คะ สิทธิไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอะไร คะ

ย้ายแล้วก็สามารถใช้ได้เลยนะคะของเราเคยทำอยู่ ไปฝากดีกว่านะคะแม่จะได้รู้ว่าตัวเล็กเป็นยังไงบ้าง☺️

หนูใช้สิทธิประกันสังคมแต่ฝากท้องโรงพยาบาลรัฐไม่เคยได้เสียเงินเองเลยค่ะ ควรไปฝากท้องนะคะ

ฝากดีกว่านะแม่ ต้องตรวจหลายอย่างค่ะ กว่าจะคลอด อาจเกิดภาวะแทรกซ้อนระหว่างตั้งครรภ์ได้

ย้ายสิทธิ์ใช้ได้เลยค่ะเราไปย้ายมาเหมือนกันไปโรงบาลรัฐฟรีคะสู้ๆน่ะแม่เพื่ลูก

ถ้าไม่ฝากเลยบางที่ไม่ทำคลอดให้เลยค่ะ กลัวเสี่ยงหลายๆอย่างเคยถามคุณหมอค่ะ

คุณแม่ติดปัญหาด้านไหนหรอคะ ไปฝากเถอะค่ะ เพื่อสุขภาพของคุณแม่และลูกนะคะ