ลูกเป็นไข้

ถ้าเราไม่มีปรอทวัดไข้เราจะสามารถรู้ได้ไงคะว่าลูกเราเป็นไข้ และมีวิธีลดไข้ยังไง. ☺

1 ตอบกลับ

เช็ดตัวลดไข้ค่ะ เช็ดบ่อยๆและเช็ดให้ถูกวิธีค่ะ ถ้าไม่มีปรอทวัดไข้ แม่ก็ต้องสังเกตอาการผิดปกติของลูกค่ะ อย่างบ้านนี้ตอนเป็นไข้ครั้งแรก แม่จับตัว แตะหน้าผากและจับดูทั้งหัวเลยค่ะ 😂 จะร้อนผิดปกติ จากนั้นวัดไข้ดู ลูกก็เป็นไข้จริงๆ นอกจากจะเช็ดตัวก็ให้กินยาลดไข้ที่ใช้สำหรับเด็กทารกได้นะคะ