ยุติการตั้งครรภ์

ถ้าเราไม่พร้อมมีบุตรเรายุติการตั้งครรภ์ได้ที่ไหนค่ะ ขอรายละเอียดหน่อยค่ะ ค่าใช้จ่าย

48 ตอบกลับ

ไม่ได้คำตอบสำหรับคำถามนี้หรอกค่ะ แม่ๆที่อยู่ในกลุ่มนี้เค้าปรึกษากันเรื่องลูก ให้กำลังใจกับแม่ๆที่แชร์ประสบการณ์ บางคนเสียน้องไป เค้าให้กำลังใจกัน ส่วนใหญ่เค้าไม่ทำให้หรอกค่ะ ยุติการตั้งครรภ์หมอจะทำให้ต่อเมื่อน้องในท้องมีปัญหาจิงๆ หรือไม่สมบูรณ์ค่ะ

เก็บไว้เถอะค่ะ.....ตอนแรกเราไม่พร้อมจะมีเรยจิงๆ แต่ ทุกวันนี้เร่อุ้มท้องเค้ามา8เดือนแร้ว ได้รุสึกถึงพัฒนาการของเค้าตั้งแต่ในท้อง เรารักเค้าเพิ่มขึ้นทุกวันๆๆ มีความสุขทุกครั้งที่เข้าดิ้น ตื่นมาทุกเช้าเรานั่งกอดท้องทุกวัน มีความสุขแบบหาที่ไหนไม่ได้จิงๆ

ลองโทรปรึกษา 1663 ค่ะ เราไม่ได้สนับสนุนให้ทำนะ แต่ก็ไม่อยากให้ทำแบบเถื่อนแล้วอันตราย แล้วก็ไม่อยากเห็นข่าวเด็กคลอดออกมาแล้วโดนทิ้งหรือโดนฆ่าด้วย ยังไงก็ลองคิดดีๆอีกครั้งนะคะ คุณโชคดีที่มีน้องมาเกิด ขณะที่หลายๆคนพยายามทุกทางเพื่อให้มีลูกนะ 😓

ไม่สนับสนุนให้เอาออกนะ ถ้าไม่ได้ถูกข่มขืนมา หรือน้องมีความผิดปกติ หลายครอบครัวท้องไม่พร้อมแต่เค้าก็ไม่เอาออก เช่นเรา ลูกคนแรกก็ไม่พร้อมเพิ่งเข้าปี1ชีวิตตัวเองกับแฟนไปได้ด้วยดี แต่จะไม่เอาน้องออก ตอนนี้ลูกจะ8ปีแล้ว ดีใจมากที่มีเค้า คิดดีๆนะคะ

อยากรู้เหตุผลที่จะเอาน้องออก แล้วถ้าไม่พร้อมทำไมไม่คุมกำเนิดแต่แรก ทำไมกล้าที่จะทำร้ายเด็กน้อย ถุงยางที่ร้านสะดวกซื้อมีขายนะคะ ถ้าผช.ไม่คุม คุมที่ตัวเองค่ะ ยาคุมแบบฉีด รึฝังยาคุมคงไม่แพงเท่าการรักษาตัวเองหลังเอาน้องออก ถ้าตกเลือด

แปลกน่ะค่ะคนเรา. คนที่เค้าอยากมีกลับต้องมาแท้งลูก ร้องไห้เสียใจตั้งหลายคน. แต่กลับบางคนเด็กอยากมาเกิดกลับไม่ให้เค้าเกิด บาปกรรมน่ะค่ะ. ทำอะไรไม่เจริญหรอกค่ะ. ตอนเอากันมีความสุขไม่รู้จักป้องกัน ตกนรกน่ะค่ะจะบอกให้

4y ago

ขอบคุณมากนะค่ะ

เราก็ท้องตอนไม่พร้อม ถึงอายุ25แล้วแต่ยังไม่มีอะไรมั่นคงสักอย่าง แต่ไม่มีสักวินาทีที่คิดจะเอาออกคิดอยู่อย่างเดียวเราจะเลี้ยงเค้าได้มั้ย ทุกอย่างมันจะมาโดยอัตโนมัติค่ะ เชื่อเถอะค่ะว่าคุณทำได้ เก็บเค้าไว้

โพสแบบนี้ไม่น่าโพส สงสารเด็ก ที่เกิดกับคนแบบนี้ ไม่พร้อมก้ติดต่อกับพม. สิ เขาจะช่วยได้ ทำไมต้องคิดทำร้ายเด็ก ยาคุมแผง 15บ. ไม่ซื้อกิน ตอนเยสกันสนุกเชียว สงสารพ่อแม่จังที่มีลูกแบบนี้

4y ago

ลองมองอีกมุมนึงค่ะ เขาอาจถูกข่มขืนมาก็ได้ค่ะ

สงสารเด็กนะคะ ไม่น่ามาโพสถามให้คนว่าเลยจริงๆ เรื่องแบบนี้ถ้ารักสนุกน่าจะป้องกันไว้ เขาเกิดมาแล้วเก็บไว้เถอะคะ ไม่ก็หาคน อุปการระไปเป็นลูกบุญธรรมเซ็นสัญญาให้ถูกต้องตามกฎหมายคะ

ชีวิตน้อยๆเลยน่ะค่ะแม่เขาไม่รุ้เรื่องอะไรเลย แม่บ้านนี้ก้อมีทั้งที่ยังไม่พร้อมเหมือนกันค่ะแต่แม่เก็บน้องไว้จนตอนนี้35+1แล้วค่ะอีกหน่อยก้อได้เจอแล้ว #คิดดีๆน่ะค่ะแม่