ขอถามหน่อยค่ะ

ถ้าเราใช้สิทธิบัตรทอง เราผ่าคลอดฟรีรึเปล่าคะ แค่เสียค่าห้องพิเศษใช่มั๊ยคะ

7 ตอบกลับ

ใช่ค่ะ แต่ในกรณีผ่าคลอดจะต้องกรณีฉุกเฉิน และผ่านการอนุมัติจากหมอเท่านั้น ไม่มีสิทธิ์บอกว่าจะผ่า รพ.จะให้คลอดเองค่ะ

ถ้าไม่ฉึกเฉินขอหมอผ่า น่าจะอยู่ที่15000-20000ไม่รวมห้องนะ ที่ถามๆมาก็ประมานนี้ นี้ รพ.ของรัฐนะคะ ถ้าเอกชนก็จะอีกเรื่อง

ค่าคลอด ผ่าคลอดเสีย30บาทคะ แต่ไม่รวมกับค่าห้องพัก อาจจะ​ค่าใช้จ่าย​อื่นรวมเข้ามาด้วยขึ้นอยู่กับ​โรงพยาบาล​คะ

ถ้าผ่าไม่ใช่ฉุกเฉิน เสียค่ะ ค่าหมอขึ้นอยู่แต่กับละโรงพยาบาลนั้นๆ (ค่าผ่าและค่าห้องไม่รวมกันค่ะคนละส่วน)

ถ้าขอหมอผ่าเอง ไม่ฟรีนะคะแม่ เสียเงินค่ะ ต้องให้หมอวินิฉัยก่อนว่าควรผ่าฉุกเฉิน ถึงจะฟรีค่ะ

ใช่คะ ถ้าจำเป็นต้องผ่า

5y ago

ขอบคุณค่ะ

ฟรีค่ะ. ถ้าผ่าฉุกเฉิน

5y ago

ก็อยากคลอดเองนะคะ แต่สามีอยากให้ผ่ามากกว่าค่ะ เลยอยากรู้ว่าถ้าผ่าเสียเงินรึเปล่าค่ะ