สอบถามแม่ๆ ที่เคยตรวจดาวซินโดรม

ถ้าหากเราตรวจ ดาวซินโดรม เราสามารถรู้เพศลูกเลยไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ ??

40 ตอบกลับ

แล้วแต่วิธีตรวจค่ะ ถ้าตรวจฟรีแบบquad test จะตรวจด้วยการซาวน์ และเจาะเลือดตรวจดูโครโมโซมคู่ที่ 21 หากมีความเสี่ยงสูงก็จะทำการเจาะน้ำคร่ำเพื่อตรวจต่อไปค่ะ การตรวจด้วยวิธีนี้จะสามารถทราบเพศได้จากการซาวน์ค่ะ อีกวิธีนึงจะต้องเสียเงินเองคือnipt ค่ะ จะเป็นการเจาะเลือดเพื่อตรวจดูโครโมโซมคู่ที่13 18 และ21ค่ะ และจะทราบเพศจากการตรวจโครโมโซมเพศด้วยค่ะ