คำโบราณว่า

ถ้าลูกชายหน้าเหมือนพ่อ จะกำพร้าแม่ ให้อุ้มลูกกลั้นหายใจกระโดดบันใด3ขั่น จริงหรือเปล่าคะ

คำโบราณว่า
35 ตอบกลับ

อย่าเชื่ออะไรแบบนี้เลยค่ะ ถ้าเอาหลักวิทยาศาสตร์ลูกชาย หรือลูกสาวหน้าเหมือนพ่อ คือ แม่เป็นคนอุ้มท้อง ลูกเป็นลูกแม่100% ธรรมชาติเลยสร้างให้เด็ก แรกเกิด ถึง3 เดือนหน้าคล้ายพ่อมากๆ เพราะ คนเป็นพ่อจะได้มั่นใจว่าเป็นลูกของเขาค่ะ

ความเชื่อดีๆ มีเยอะคะ แต่ความเชื่อที่บั่นทอนจิตใจ ให้คิดไปเลยว่าไม่จริง และอย่าไปฟัง ไปเอามาคิดให้รกสมอง ลูกออกมาไม่เหมือนพ่อก็ต้องเหมือนแม่ ถ้าเหมือนคนข้างบ้าน นั่นละสมควรอุ้มลูกวิ่งหนี

เคยได้ยินค่ะและเห็นคนที่ทำเลิกกันหมดแล้วถ้าคนจะเลิกกันทำไม่ทำก็เลิก อย่าคิดมากเลยค่ะลูกชายบ้านนี้ก็หน้าเหมือนพ่อค่ะแต่ไม่ได้ทำค่ะ

เห็นโบราณ​เขาว่าแบบนัันนะคะบ้างก้บอกว่าคนไดคนนึงจะไปก่อนลูกเราก้หน้าเหมือนพ่อเขามากสุดท้ายพ่อเขาไปก่อนคะ... แล้วแต่ความเชื่อนะคะ

บ้านนี้อยากให้หน้าตาเหมือนพ่อทั้งหมดเลยค่ะ ก่อนท้องเถียงกันตลอดวัน พอท้องรู้สึกรักมากขึ้น อยากให้ลูก copy พ่อมาให้หมดเลย

ผมว่าไม่เกียวกันคับ บ้างทีอาจทำให้ลูกเจ็บตัวด้วยส่ำเพราะคำโบราน แล้วทีพ่อแยกทาง ก็คงมีใหม่รึอะไรที ทีไรเหตุพล

ลูกก็ต้องหน้าเหมือนพ่อเหมือนแม่ถูกแล้วค่ะ ถ้าเชื่ออะไรแล้วไม่สบายใจไม่เชื่อก้ได้ค่ะเชื่อแบบผิดๆ🥰

ขาหักมาไม่คุ้มนะคะแม่😂😂..ลูกออกมาไม่เหมือนพ่อก็ต้องเหมือนแม่..ไม่เหมือนพ่อแม่ก็ต้องเหมือนปู่ย่าตายาย

ไม่จริงหรอกค่ะมันเป็นแค่คำโบราณ บ้านนี้ลูกชายหน้าเหมือนพ่อ ยังกำพร้าพ่อเลย ไม่เกี่ยวกัน

ไม่น่าจะเกี่ยวนะค่ะ ลูกของเรา ลูกสาวคนโตหน้าเหมือนแม่ ลูกชายคนเล็กหน้าเหมือนพ่อ