กังวลกับg6PD ตัวร้าย

ถ้าลูกตัวเหลืองแต่ไม่ถึงเกณฑ์ที่จะต้องอบ ลูกเรามีสิทธิ์เป็นG6PD มั้ยคะ (แม่แอบกังวล) เพราะลูกพี่ชาย กับพี่สาวแฟนเป็นโรคนี้ค่ะ เป็นเฉพาะน้องผู้ชาย

1 ตอบกลับ

50/50 ส่วนมากจะเป็นด.ช.มากกว่าส่วนใหญ่ ค่าเหลืองต้องไม่เกิน10% ตรวจเลือดผลจะชัดเจนมาก โรคนี้ห้ามทานถั้่วปากอ้าเด็ดขาด ลูกเหม็นสารเคมี สารหอมระเหยการบูร รึแม้แต่ผลไม้ตระกูลเบอรรี่ก็ห้ามทานค่ะ ถ้ายังไงลองตรวจเชือดน้องดูจ้าแม่