โกนผมไฟลูกน้อย1เดือน

ถ้าลูกครบ1เดือนต้องโกนผมไฟไหมคะ แม่ๆโกนผมไฟใหลูกกี่เดือน

17 ตอบกลับ

บ้านนี้โกนตอน1เดือนค่ะ ทำความสะอาดง่ายเลย เพราะน้องผมยาวมาก แถมชอบดึงผมตัวเอง ตอนนี้5เดือน ผมยาวมาก จนจะมัดได้แล้ว แต่น้องเป็นผู้ชายค่ะ แม่เลยไม่ได้มัดจ้า 😅😅

บ้านนี้ตอนแรกว่าจะไม่โกนค่ะ แต่มีสะเก็ดแผ่นๆที่หัวลูกเต็มเลย น่าจะเป็นไขที่สะสมมา เลยมาโกนตอน3เดือน แล้วต้องใช้ออยเช็ดๆกว่าจะออกหมด

เรารอตัดหลังลูกตั้งคอได้และกะโหลกเริ่มแข็งกว่านี้ อาจจะตอนลูกได้สัก 4-5 เดือน จะเอาไปตัดร้านเบอร์ 1/2 ก็พอ ไม่โกนกลัวขึ้นช้าเสียดายผมลูก

เอาที่แม่สะดวกจ้า โกนก็มีข้อดี สำหรับบ้านนี้1เดือนเต็ม คือทำความสะอาดง่ายค่ะเอาพวกขรุยๆออกหมดเกลี้ยงแล้วไว้ผมยาว ยาวๆไปเลยค่ะ😊

บ้านนี้โกนตอนน้องได้ 1 อาทิตย์ค่ะ(พ่อน้องเป็นอิสลามทางบ้านพ่อน้องบอกเป็นพิธีทางศาสนาพอโกนเสร็จก็เหมือนทำพิธีด้วยเลยค่ะ)

บ้านนี้ไม่โกนค่ะ ขลิบออกนิดเดียวพอเป็นพิธี ตอนนี้8เดือนครึ่งแล้วค่ะ การโกนผมเพื่อให้สะดวกต่อการทำความสะอาดค่ะ

แล้วแต่แม่สะดวกค่ะ บ้านนี้โกนผมให็ลูกตอน 1 เดือนค่ะ เพราะจะได้ทำความสะอาดไขที่อยู่บนหัวน้องด้วยค่ะ

ไม่โกนค่ะ ก็เห็นบางคนโกนแล้วผมลูกไม่ขึ้น หัวเป็นแผลน่าสงสารค่ะ ปล่อยไปตามธรรมชาติดีกว่า

บ้านนี้ไม่โกนค่ะเพราะผิวน้องยังบอบบางกลัวบาดผิวแค่ใช้กันไกรเลมๆปลายผมออกแค่นั้นค่ะ

บ้านนี้ไม่โกณค่ะ ผมดกอยู่แล้ว ตัดเล็มๆนิดหน่อยพอเป็นพิธี ผิวลูกบางเสี่ยงพลาดค่ะ