คุณแม่ท่านใดตั้งครรภ์5เดือนขึ้นไปแล้วยังไม่ได้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดบ้างค่ะ

ถ้ายังไม่ได้ฉีดจะมีปัญหาอะไรตอนไปคลอดที่รพ.มั้ย..ช่วงนี้แม่ฝากครรภ์ที่คลินิกค่ะ

22 ตอบกลับ

มีตรวจโควิดก่อนคลอดค่ะ ส่วนเราฉีดเข็มแรกไปตอน 8 เดือน ไม่มีอาการอะไรลูกดิ้นปกติดี ซาวนด์เรียบร้อยลูกแข็งแรงดี เราฉีดเพราะกลัวลูกติดแล้วเป็นภาวะ MIS-C แล้วไม่มีภูมิอะไรเลย โรคก็ไม่รู้จะหายเมื่อไหร่

บ้านนี้จะ5เดือนแร้วยังไม่ได้ฉีดเลยค่ะ หมอก้แค่ถามว่ายังไม่ได้ฉีดวัคชีนหรอเราก้บอกยังค่ะหมอก้ไม่ได้ถามไรต่อ เพราะเวลาไปโรงบาลแต่ละทีต้องแหย่จมูกแทน55

บ้านนี้ฉีดเข็มตอน7เดือนเข็ม2ตอน8เดือนเพราะย้ายจากคลีนิคมาฝากต่อที่โรงบาล เค้าบังคับเลยว่าต้องฉีด แต่ฉีดแล้วน้องก็ดิ้นปกติค่ะ

เขาจะตรวจโควิดก่อนคลอดค่ะ บ้านนี้ฉีดทั้ง2เข็ปกติดีค่ะ มีไข้ตอนฉีดเข็มแรกแต่เข็ม2ปกติดี คลอดน้องมาก็ปกติดีค่ะ

บ้านนี้ค่ะ7เดือนกว่าแล้วยังไม่ได้ฉีดสักเข็มเลยดีนะคะหมอที่ฝากครรภ์​ไม่บังคับบอกเขาไปว่าฉีดหลังคลอดค่ะ

เราก็5เดือน ไม่ฉีดเหมือนกัน พยาบาลพูดบีบให้เราฉีดแต่เราไม่ฉีด ถ้าฉีดแล้วลูกเราเป็นไรไปใครจะรับผิดชอบ

ยังไม่ได้ฉีดเหมือนกันเลยค่ะ กลัวกระทบลูกในท้อง ข่าวออกเยอะ เป็นกังวลมากเลยค่ะตอนนี้

28 w แร้วจ้า ยังไม่ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด กำหนดคลอด 12 มีนา ตอนนี้หมอให้ตรวจโควิดทุกๆ อาทิตย์

3y ago

28w หรือ 38w ค่ะ บ้านนี้ 33w แล้ว กำหนดคลอด 14 เมษา ค่ะ

บ้านนี้ไม่ได้ฉีดค่ะ คุณหมอก็ไม่ได้บังคับนะคะฝากที่คลินิคเหมือนกันค่ะ

ฉีดครบ2เข็มก่อนตั้งครรภ์​ค่ะ หมอก้อไม่ได้ถามรึว่าบอกให้ฉีดอีกค่ะ20w4d