พาหะธาลัสซีเมีย

ถ้าพ่อตรวจเจอพาหะธาลัสซีเมียจะเป็นอะไรไหมอันตรายไหมคะแล้วต้องไปตรวจดาวซินโดมไหมคะทางโรงพยาบาลไม่ตรวจให้

1 ตอบกลับ

แม่ปกติหรือเป็นพาหะคะ ถ้าแม่ปกติพ่อเป็นพาหะ โอกาสที่ลูกจะเป็นธาลัสซิเมียไม่มีค่ะ แต่ลูกสามารถเป็นพาหะได้ ถ้าแม่อายุน้อย ความเสี่ยงต่ำ บางทีหมอก็ไม่ให้ตรวจดาวน์ค่ะ แม่ที่มีอายุมาก 35 ปีขึ้นไปหมอจะแนะนำให้ตรวจดาวน์ค่ะ

2y ago

อ่อขอบคุณมากเลยค่ะพี่ค่อยสบายใจขึ้นมาหน่อยค่ะตอนนี้หนูท้องแรกกลัวทุกอย่างเลย😅