2ขีดเข็มขนาดนี้อายุครรภ์จะประมาณ กี่วันคะ

ถ้าประจำเดือนขาดแค่1วันแล้วตรวจขึ้น2ขีดเข็มมากแสดงว่าอายุครรภ์หน้าจะเกิน3สัปดาห์แล้วใช่ไหมคะ

2ขีดเข็มขนาดนี้อายุครรภ์จะประมาณ
กี่วันคะ
27 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ขึ้นแบบนี้ค่ะ ตรวจหลังประจำเดือนขาด1วัน ไปหาหมอ หมอบอกว่าประมาณ4สัปดาห์ นับจากประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะ อีกสองอาทิตย์ไปซาวน์ใหม่ ปรากฏว่า 6สัปดาห์ ตรงเป๊ะเลยจ้ะ

แนะนำให้ไปตรวจที่ รพ. อีกทีจะดีกว่านะคะ มันจะรู้ผลชัดเจนกว่าคะ แล้วอย่าลืมวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายนะคะ เพราะมันสำคัญกับการกำหนดคลอดและอายุครรภ์คะ

เราขอเดาว่าประมาน 5w ค่ะ ของเราขึ้นสีแบบนี้เลย สีแบบเกือบเข้มแต่ไม่เข้มมาก เราเดาๆ นะ แต่ว่าไปหาหมอเลยค่ะ จะได้นับยาบำรุงเนอะ

ที่ตรวจครรภ์ประมาณสัปดาห์ไม่ได้นะคะ นี่สองสามสัปดาห์ตรวจก็เข้มเหมือนกัน ให้แม่นับวันหมดประจำเดือนค่ะ

ของเราไม่ค่อยเข้มเท่าไหร่ 7 สัปดาห์ค่ะ ไม่ได้คำนวณเอง พยาบาลคำนวณให้จากข้อมูล ปจด.ครั้งล่าสุดค่ะ

บ้านนี้ตอนตรวจขึ้นสีอ่อนค่ะ แต่ไปหาหมอปาไป 16w ละค่ะ ทางที่ดีแม่ไปหาหมอเลยค่ะ จะได้ยาบำรุงด้วย

มันไม่ชัวหรอกค่ะ ตรวจหลังจากปจด.ขาด 2 อาทิตย์กับตอนนี้ 4 เดือน ความเข้มก็เท่ากันเลยค่ะ

* นับจากวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ แต่เพื่อความชัวร์ต้องไปซาวด์ค่าแม่

ถ้าไม่ชัวร์ว่ากี่สัปดาห์ ไปฝากครรภ์แล้วหมอจะซาวดูอายุครรภ์ให้ค่ะ