กังวลจังค่ะแม่ๆ

บ้านไหนเต้าล้วนบ้างคะ พอเริ่มโตน้องจะนานๆตื่นมากินที น้ำนมจะหดไหมคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

บ้านนี้ ให้ตั้งแต่น้องแรกเกิด จนตอนนี้ 3 ขวบแล้วค่ะ ก็ยังกินอยู่ค่ะ เต้าล้วนค่ะไม่เคยปั๊มเลย ก็ไม่หดนะคะแต่มีตามปริมาณที่ลูกกินค่ะถ้าวันไหนลูกกินเยอะน้ำนมก็จะคัดบ่อย แม่ไม่ต้องปั๊มก็ได้นะคะนมมีตลอดค่ะถ้าวันนึงลูกดูด ก็มีตลอดค่ะ

บ้านนี้ลูกนอนยาวตอน6เดือน ไม่ตื่นมากินมเลยตอนกลางคืนกินอีกทีเช้าเลย หดไหมหดค่ะ น้ำนมจะผลิตตามที่ลูกดูดค่ะ แต่ไม่แห้งแน่นอนต่อเมื่อลูกยังดูดกระตุ้นน้ำนมอยู่จ้า

1y ago

น้ำนมหดแล้วแม่ทำไงคะน้องกินพอไหม

นมจะผลิตตามที่ลูกกินค่ะ ส่วนตัวหดไป 3 รอบ ลูกกินโหดกินดุกินตามเวลา แต่เราเครียด นอนไม่พอ กินไม่อิ่มเลยหดค่ะ ให้นมจนถึงขวบแล้วตอนนี้ ☺️

1y ago

ช่วงนมหดทำไงคะ

ถ้ากลัวน้ำนมหด แม่ต้องปั้มนมด้วยค่ะ ถ้าโตแล้ว ก็ซัก 3-4 ครั้งต่อวันก็ได้ค่ะ เอาที่แม่สะดวก

บ้านนี้เต้าล้วนตอนนี้8เดือน​ ตื่นทุก​2ชั่วโมงเลยค่ะ​ แอบกังวลอยู่ว่าลูกจะนอนไม่พอ😅

1y ago

หลัง 6 เดือนแม่ลองฝึกให้น้องนอนยาวๆตอนกลางคืนนะคะ ดีกับแม่และลูกเอง ค่อยๆทิ้งระยะห่างการนอนไปเรื่อยๆค่ะ มื้อก่อนนอนให้ลูกกินนมเยอะขึ้น ถ้าดึกๆไม่ร้องงอแงก็ปล่อยหลับไปเลยค่ะไม่ต้องปลุกมากินนม ร่างกายลูกจะได้หลั่งโกรทฮอร์โมนได้ต็มที่ค่ะ

หดแน่นอนค่ะ แม่ต้องบีบหรือปั๊มออกทุก 3 ชม.ด้วยนะคะ