ผ่าคลอดกับคลอดเองอันไหนดีคะ

ถ้าท้องแรกเราผ่าคลอดท้อง2เราคลอดเองได้ไหมคะ​ แม่ๆท่านไหนทำบ้างคะ​ แนะนำหน่อยคะ​ ท้อง2อยากคลอดเอง

22 ตอบกลับ

ผ่าแล้วจะคลอดเองไม่ได้นะคะ เราท้องแรกคลอดเองท้อง2ผ่าคลอด คลอดเองก้อแค่ทรมานตอนปวดท้องครึ่งชั่วโมง(เรา)หลังจากคบอดแล้วก้อไม่มีความเจ็บเดินได้ฉี่อึปกติฟื้นตัวเร็วน้ำนมมาทันที คลอดเองเด็กจะได้รับจุลินทรีย์ดีผ่านทางช่องคลอดในแบบที่ผ่าคลอดไม่มีค่ะ ส่วนผ่า (ตอนแรกกลัวมากน้ำตาไหลมากๆแต่สุดท้ายก้อไม่น่ากลัวเลยค่ะ)ชิวมากทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นบล็อกหลัง ใส่หรือ ถอด สายสวนฉี่เราใส่ตอนบล็อกหลังแล้ว แผลผ่าก้อไม่เจ็บ มีแค่อาการคันหน้าคันตัว มีอาเจียนเล็กน้อยเพราะเป็นผลจากลิตยา เดินได้ตั้งแต่ถอดสายฉี่(เดินไปอาบน้ำ)พยาบาทเห็นตกใจเลยโดนบ่นนิดหน่อยค่ะ กลับบ้านมาไม่เจ็บไม่ปวดอะไรเลยค่ะ แต่สิ่งที่ทรมานที่สุดๆๆๆๆมากกกคือปวดเต้านมต้องไปอัตราซาวสลายเต้านมค่ะ ที่ผ่าไม่เจ็บอาจเป็นเพราะหมอดียาดีการดูแลดีด้วยมั่งค่ะ+ความพร้อมของร่างกาย

4y ago

☺️☺️

คลอดเองน่าจะดีกว่าค่ะ แต่เกิดภาวะอะไรผ่าคลอดก็ดีอย่างค่ะ บ้านนี้เกิดภาวะ ท้องแข็ง ลูกหัวใจเต้นช้า รกพันคอ หมอจำเป็นต้องผ่าคลอดให้ค่ะ

4y ago

จ้าแม่

ถ้าท้องแรกผ่าท้องที่2-3หมอก็แนะนำให้ผ่าค่ะ แล้วก็ผ่าได้ตั้งแต่38+ขึ้นไปค่ะถ้าไม่มีภาวะเสี่ยง

4y ago

อ่อขอบคุณนะคะ

คลอดเองได้คะ แต่ส่วนใหญ่จะผ่านะคะเพราะแผลข้างในอาจยังไม่สนิทดี เพื่อสุขภาพตัวแม่เองด้วย

4y ago

อ๋อ​ ขอบคุณนะคะ​ เสียดายจังคะ

คลอดเองดีสุด แค่ถ้าท้องแรกผ่าคลอด ท้อง2ก็ต้องผ่าคลอด เพราะเสี่ยงมดลูกแตกได้ค่ะ

4y ago

ท้องแรกคลอดเองไม่ได้จร้าปากมดลูกไม่เปิดหมอเลยให้ผ่า

คลอดเองค่ะแม่ดีสุดค่ะแม่หลายๆอย่าง แต่ถ้าแม่เคยผ่าแล้ว ท้องสองก็ต้องผ่าค่ะ

4y ago

เสียดายจังคะ​ อยากคลอดเองมากๆเลย

บ้านนี้คนแรกก็คลอดเองคร้าคนสองก็ผ่านไปด้วยดีคลอดเองหมดเลยคร้า😀😀

4y ago

คนแรกตั้งใจคลอดเองคะแต่หมอให้ผ่าเลยคะ

บ้านนี้ท้องแรกคลอดเองคะ คลอดไม่ถึงวันเดินได้เลยคะ ชับตัวเร็ว

4y ago

อยากคลอดเองบ้างคะ

ถ้าผ่าท้องแรกท้องสองท้องสามก็ต้องผ่าคลอดค่ะ

เคยได้ยินแต่ว่าผ่าแล้วก็ต้องผ่าอีกค่ะ

4y ago

คลอดเองไม่ได้น่าเสียดายจังคะ