น้อง1เดือน23วัน

ถ้าจะเปลี่ยนให้กินนมผงต้องเริ่มยังไงค่ะ ต้องผสมกับนมแม่ก่อนไหม แล้วต้องผสมยังไงค่ะ แล้วเด็กกินนมผงอึแบบไหนเรียกปกติ แล้วกี่วันอึที ไม่อึกี่วันถึงผืดปกติค่ะ

2 ตอบกลับ

แม่จะลองให้นมผงอย่างเดียวเลยก็ได้คะหรือจะผสมนมลงไปด้วยก็ได้เพื่อให้น้องปรับความคุ้นชินกับรสชาติถ้าจะผสมนมแม่ให้ชงน้ำผงก่อนนะคะแล้ใเนิมนมแม่ลงไปทีหลังถ้าน้องกิน 2 ออนก็ใส่อย่างละ 1 ออนเลยค่ะแต่ถ้าน้องกิน 3 ให้ใส่นมแม่ลงไป 2 ออนค่าส่วนการขับถ่ายถ้ากินนมผงอาจถ่มสแค่วันละครั่งคะ หรือมากกว่านั้น

4y ago

ขอบคุณมากๆค่ะแม่

ให้นมผงโดดๆเลยได้ค่ะ เรื่องอึนี่ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายอย่างนะค่ะ นมยี่ห้อนี้ถูกกับลูกไม กระเพาะเค้าย่อยปกติก็ขับถ่ายปกติค่ะ