ถ้าคุณแม่น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์

ถ้าคุณแม่น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ จำเป็นต้องตรวจเบาหวานไหมค่ะ?

13 ตอบกลับ

ของเราตรวจตอน12สัปดาห์ค่ะ ได้ 74 ผ่านค่ะ หลังจากนั้นถ้าน้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์หมอบอกว่าไม่ต้องตรวจแล้วค่ะ เว้นแต่เจอน้ำตาลในปัสสวะค่ะ แต่ละที่ตรวจไม่พร้อมกันค่ะ แต่ส่วนใหญ่ต้องตรวจนะคะ☺

จำเป็นค่ะ การตรวจเบาหวานเป็นการคัดกรองความเสี่ยงก่อนคลอดด้วยค่ะ หากมีความเสี่ยงคุณหมออาจจะให้ผ่า แทนการคลอดเองค่ะ เรามีประวัติคนในบ้านเป็นเบาหวาน แจ้งคุณหมอไว้ เลยได้ตรวจค่ะ

ต้องตรวจคัดกรองเบาหวานตามระยะทุกคนค่ะแม่น้ำหนักขึ้นตามเกณฑ์ไม่ได้หมาย ความว่าจะไม่เป็นเบาหวานค่ะ บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมาไม่ถึง3กิโลคุณหมอตรวจตอน 24wน้ำตาลยังเกินเลยค่ะ

คลินิคที่เราฝากครรภ์​ตรวจ​ทุกคนค่ะ​ ตรวจฉี่ทุกรอบ​ แล้วตอน​ 7​ เดือนก็ให้กินน้ำ​ตาล​เจาะเลือดค่ะ

เราพึ่ฃตรวจมา กินน้ำตาล50g ห้ามเกิน 140 เราได้138 เฉียดฉิวเลย แต่หมอบอกผ่านแต่ก็ต้อฃคุมอาหารยุดี

5y ago

สู้ๆคะแม่ บ้านนี้หมอบอดเดือน1 น้ำหนักขึ้น 1-2 โล พอ แต่พอตรวจเสร่จก็เริ่มกินหวานอีกพยายามงดคะ 7 เดือนแล้วใกล้แล้วๆ

บ้านนี้ขึ้นตามเกณฑ์หมอก็ตรวจเพื่อป้องกันความผิดพลาดและความปลอดภัยของน้องคะ

ของเราขึ้นตามเกณฑ์หมอยังไม่ได้ให้ตรวจค่ะ​ 5​ เดือน

ส่วนมากคุณหมอให้ตรวจทุกคนจ้า ประมาณวีคที่ 24-28

ของเราหมอนัดตรวจครั้งหน้า30weeksคร้า

หมอเราตรวจค้าบ ตามสเตป