น้องไม่ถ่าย 3 วัน ทานนมแม่

ถือว่าผิดปกติไหมค่ะ น้องทานนมแม่ล้วน ตอนนี้ไม่ถ่าย 3 วันแล้วค่ะ หากพรุ่งนี้ยังไม่ถ่ายจะเข้าวันที่ 4 แล้ว แต่อาการน้องไม่ผิดปกติ ท้องไม่แข็ง เล่นร่าเริงปกติค่ะ แต่โดยปกติแล้วต้องจะถ่ายวันละ 1-2 ครั่ง แนะนำด้วยค่ะ น้องอายุ 3 เดือน 26 วัน

7 ตอบกลับ

เคยปรึกษาหมอค่ะไปฉีดวัคซีน แม่ถามหมอว่าน้องไม่ถ่ายเกือบ 2 อาทิตย์แล้วค่ะ หมอบอกเลยค่ะว่าหมอจะไม่ทำอะไรให้ค่ะ เพราะทานนมแม่ล้วน ให้แม่สังเกตุดูอาการน้องถ้าร่าเริงปกติก็ไม่มีปัญหาค่ะ

บ้านนี้ไม่ถ่าย 14 วันเลยค่ะ แต่อาการอะไรไม่มีเลยนะคะปกติคะ ถ้าตดถ้าเรอปกติถือว่าปกติดีค่ะ ไม่จำเป็นต้องสวนค่ะนมแม่ย่อยง่ายเลยไม่มีกากใยให้ถ่ายค่ะแต่ตดจะเหม็นมากเลยค่ะ😅

1y ago

เหมือนกันเลย14วัน55 ตดเหม็นมากกก ปุดๆๆๆ จนคนอุ้นกลัวทุกคน มาทีเหนียวล้นเพิสเละทุกที จาก10เป็ร14วัน

นวดท้องน้องค่ะแล้วก็มาน้องเบ่งด้วยเสียงบ้านนี่ เหมือนกันค่ะถ้ามันนานแบบ4วันกว่าก็ทำแต่2-3วันนวดท้องนวดลงมาขานะคะทำเบาๆเราเคยทำน้องก็อึออกมาเลยค่ะ

ปกติค่ะ เด็กนมแม่ล้วนไม่จำเป็นต้องถ่ายทุกวันค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่าย

ถ้าน้องทานนมแม่ ไม่ถ่ายหลายวันถือว่าปกติค่ะ นมแม่ย่อยง่ายค่ะ

1y ago

กังวลมากค่ะ กลัวจะเพราะแม่กินด้วย ย่าน้องบอกไม่ปกติจะให้ไปหาหมอหายามาสวนอีกค่ะ ขอบคุณมากค่ะแม่

ปกติจ้า บ้านนี้นมแม่ล้วน 7 วันก็เคยผ่านมาแล้ว

✌🏻✌🏻✌🏻✌🏻