น้ำหนักตัว

ถามแม่ๆหน่อยนะคะ น้ำหนักแม่82 สูง162 ท้องได้7w ท้องแรกนะคะ แม่กังวลเรื่องน้ำหนักเพิ่มขึ้นเยอะ กลัวอาหมอ ว่าเอา เพราะน้ำหนักตัวเกิน ฝากพิเศษ เขาไม่ให้เกิน90 แอบกังวลเล็กน้อย มีแม่ๆท่านไหน น้ำหนักเยอะบ้างคะ ตอนคลอดน้อง

2 ตอบกลับ

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ควบคุมปริมาณคาร์โบฯและไขมัน เน้นโปรตีนค่ะ จะลงลูกมากกว่าลงแม่

5y ago

ขอบคุณความรู้ สำหรับคุณแม่มือใหม่นะคะ😍🙏

ท้องแรกก่อนท้องหนัก80 ก่อนคลอด97 คลอดเอง ไม่เป็นเบาหวาน ท้องสองนี้ก่อนท้องหนัก93 ตอนนี้ได้6เดือนกว่าน้ำหนัก90 ค่ะ เป็นเบาหวานขณะตังครรภ์

5y ago

ที่กังวล เพราะกลัวเป็นเบาหวาน😥 ขอบคุณมากนะคะ คุณแม่สู้ๆนะคะ✌️