ถามแม่ๆหน่อยจ้า

ถามแม่ๆหน่อยจ้า พอดี ปจด ขาดหนึ่งเดือนแล้ว ตรวจพบขึ้นสองขีด ที่นี้กินยาบำรุงโฟลิกไปโดยไม่ได้ไปฝากครรภ์ จะเป็นอะไรไหมค่ะ ขอบคุณค่ะ🙏🏻

ถามแม่ๆหน่อยจ้า
10 ตอบกลับ

ไม่เป็นอันตรายคะเพราะถ้าไปโรงบาลหมอก็ต้องจ่ายยาโฟลิกให้คนท้องกินอยู่แล้วคะระยะการกินโฟลิกก็แค่3เดือนคะทางที่ดีคุณแม่ก็ต้องไปพบหมอนะคะเพื่อฝากครรภ์ด้วยค่ะเพราะคุณแม่ต้องฉีดยาวัคซีนต่างๆตรวจเลือดแล้วก็กินยาวิตตามินที่หมอจัดให้นะคะ❤️

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะรีบไปฝากครรภ์เลยจ้า ท้องแรกด้วยจ้า❤️

ถ้าก่อนท้องกินแบบนี้ได้ค่ะเตรียมตัว แต่ถ้าท้องแล้ว ต้องไปฝากเพราะ หมอจะให้ยาแบบอื่นด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ

แนะนำว่าไปฝากครรภ์ดีกว่านะคะ กินเองตามใจไม่ได้ค่ะ กินขาด/กินเกินมีผลกับน้องด้วย

4y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

กินโฟลิคได้เลย แต่ไปฝากครรภ์ด้วยนะคะ จะได้ติดตามพัฒนาการน้องค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณมากนะคะ

ไปฝากครรภ์สม่ำเสมอนะคะ หมอจะได้ติดตามพัฒนาการของน้องค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

รีบไปฝากครรภ์ด้วยนะคะ จะได้ยาบำรุงจากคุณหมอด้วยค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่ จะรีบไปฝากครรภ์จ้า

รีบไปฝากเลยค่ะแม่ เร็วเท่าไรยิ่งดีต่อเด็กในท้อง

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊

กินได้เลย แต่ต้องไปพบหมอด้วยค่ะ😊

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่😊

ทำไมไม่ฝากล่ะคะ

4y ago

รีบฝากนะคะ

พบหมอเลยจร้าแม่

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่