แม่มือใหม่

ถามแม่ๆหน่อยคะรู้ว่ามีน้องแล้วเริ่มไปฝากท้องกันตอนกี่สัปดาห์คะ

61 ตอบกลับ

ตรวจแล้วรู้ตัวว่าท้องก็ไปเลยค่ะ แต่คุณหมอซาวด์ดู ตอนนั้น6 week เจอแค่ถุงน้ำคร่ำ เลยยังไม่ให้ฝากครรภ์ นัดอีก2week มาซาวด์ใหม่ ถ้าเจอตัวเด๋กก็ให้ฝากเลยจ้า

6วีคค่ะ แต่กินโฟลิกก่อนท้องมาครึ่งปีแล้วค่ะ แม่ซื้อกินก่อนได้เลยนะคะตามร้านขายยาบำรุงรอก่อนไปฝากครรภ์

บ้านนี้ประมาณ4-5วีค แม่เป็นลมบ่อย+ประจำเดือนขาด เลยไปหาหมอ หมอเลยจับตรวจปัสสาวะก็เซอร์ไพส์เลยค่ะ

ตรวจพบปุ้ป วันรุ่งขึ้นไปหาหมอเลยค่ะ (ตรวจพบตอนประจำเดือนขาดไป 2วัน)

ตรวจเจอว่าท้องก็ไปฝากเลยจร้าฝากเร็วดีต่อแม่และลูกนะคะ

กำลังจะไปฝาก วันที่ 10 นี้ค่ะ 10 วีคพอดี เจอน้องตอน 8 วีค ค่ะ

เมื่อทราบว่าท้องไปฝากเลยจ้าจะได้ทานยาบำรุงน้องเลย

บ้านนี้รู้ว่าตั้งท้องไปฝากเลยค่ะ 2เดือน

รู้ตอนไหนก็ฝากตอนนั้นเลยค่ะ เราชัวร์ตอน 5 วีค

เพิ่งไปฝากมาเองจ้าวันนี้เลย10สัปดาห์