ลูกจะแข็งแรงไหม

ถามแม่ๆหน่อย เป็นเหมือนกันไหม ตั้งแต่ท้อง ไม่ชอบดื่มนมเลย เกลียดมาก ดื่มได้แต่นมเปรี้ยวนิดหน่อย ไข่ต้ม ก็กินไม่ได้เลย กินได้แต่ไข่เจียว ไก่ เนื้อ หมู ไม่ชอบเหมือนกัน ถ้าเอาผัดกินได้ ถ้าเอาต้ม ไม่ชอบเลย และโดยเฉพาะ ปลา กลิ่นปลา กินไม่ลงจริงๆ ไม่ชอบเปรี้ยว ไม่ชอบหวาน กินรสเผ็ด #แม่ๆมีอะไรแนะนำที่แม่กินแล้วจะได้ประโยชน์ต่อลูกบ้างคะ อะไรที่มีประโยชน์ แม่กินไม่ได้เลย #ทีมสิงหาคม

ลูกจะแข็งแรงไหม
59 ตอบกลับ

555 ข้อกำจัดเยอะจัง ไม่ว่ากันค่ะชอบไม่ชอบคนเราไม่เหมือนกัน แต่อยากจะแนะนำอย่างนึง ถ้าคลอดน้องออกมาแล้วอย่าเอาความชอบตัวเป็นบรรทัดฐานว่าลูกชอบหรือไม่ชอบอะไร อย่างเช่นแม่ไม่ชอบเนื้อ ไม่ชอบผัก ไม่ชอบนม อย่าไปคิดแทนลูกนะคะ เพราะจะทำให้ลูกขาดสารอาหารทันทีเมื่อถึงเวลาที่ลูกต้องเริ่มทานอาหาร อยากให้แม่ลองให้ลูกได้ทานหลากหลายไม่ว่าจะเครื่องในสัตว์ เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ เพราะเด็กไทย 40% ขาดธาตุเหล็กค่ะมีผลต่อการพัฒนาสมองมากๆ

12mo ago

ไม่แพ้เลย ชอบกินก๋วยจั๊บ