ลูกจะแข็งแรงไหม

ถามแม่ๆหน่อย เป็นเหมือนกันไหม ตั้งแต่ท้อง ไม่ชอบดื่มนมเลย เกลียดมาก ดื่มได้แต่นมเปรี้ยวนิดหน่อย ไข่ต้ม ก็กินไม่ได้เลย กินได้แต่ไข่เจียว ไก่ เนื้อ หมู ไม่ชอบเหมือนกัน ถ้าเอาผัดกินได้ ถ้าเอาต้ม ไม่ชอบเลย และโดยเฉพาะ ปลา กลิ่นปลา กินไม่ลงจริงๆ ไม่ชอบเปรี้ยว ไม่ชอบหวาน กินรสเผ็ด #แม่ๆมีอะไรแนะนำที่แม่กินแล้วจะได้ประโยชน์ต่อลูกบ้างคะ อะไรที่มีประโยชน์ แม่กินไม่ได้เลย #ทีมสิงหาคม

ลูกจะแข็งแรงไหม
59 ตอบกลับ

บ้านนี้กินนมไม่ได้คะ กินแล้วจุกท้อง หมอบอกระบบย่อยน่าจะย่อยนมวัวไม่ได้ ไปกินอย่างอื่นแทน ไข่ ปลาเผา ไม่กินเนื้อสัตว์ +เครื่องใน แค่เห็นแล้วรู้สึกเบื่อ รู้สึกอิ่ม แต่วันไหนอยากก็กินได้ทั้งวัน แล้วไปเพิ่มอาหารเสริมเอา แคมเซียม น้ำมันปลา โฟลิค วิตามินรวม

เราเป็นค่ะ กินนมแล้วอ้วก ติดขนม ไข่ก็ไม่กิน ตอนไปซาวด์ถามคุณหมอ คุณหมอแจ้งว่าไม่เกี่ยวกันค่ะ ถ้าไม่กินนมก็กินผัก กินอย่างอื่นเสริมเท่านั้นเอง น้องอาการปกติมาตลอดมีแต่แม่ที่ป่วยออดแอดเพราะลูกแย่งสารอาหารไปเยอะค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์ 34 สัปดาห์แล้วค่ะ

นี่ก็ไม่ชอบเนื้อสัตว์เหมือนกันแต่บางครั้วก็ต้องฝืนกินค่ะเพราะนึกถึงลูก ดีที่ยังกินไข่ได้​ เดี๋ยว​พออายุครรภ์​เยอะขึ้นน้ำหนักน้องจะน้อยหมอให้บำรุงอีก​ พอตอนนั้นแหละเราจะเครียดมาก​ ต้องฝืนใจกินนะคะสู้ๆค่ะ

บ้านนี้ไม่ชอบกินนมค่ะ ไข่ต้มก็ไม่ชอบ แต่ไข่ยางมะตูมชอบมาก กินได้ทั้งวัน หิวไม่ได้ต้องกิน เนื้อสัตว์ไม่ค่อยเท่าไรแต่กินผักกับน้ำพริกอร่อยมาก ถ้าวันไหนมีน้ำพริกวันนั้นแม่จะกินเยอะหน่อยกินจนอึดอัดเลยล่ะค่ะ

ที่แม่ไม่ชอบที่แม่เกลียดนั่นแหล่ะค่ะที่มีประโยชน์ ไม่ชอบเยอะขนาดนี้แนะนำไม่ถูกหรอกค่ะ ถ้าแม่ห่วงลูกจริงๆแม่จะหาวิธีทำให้ตัวเองกินได้เองค่ะ

12mo ago

นั่นสิค่ะตอบไม่ถูกเลยค่ะแม่

ทุกอย่างที่แม่พูดว่าไม่ชอบมีประโยชน์กับตัวน้อยทั้งนั้นเลย บ้านนี้ก็ไม่ชอบค่ะ แต่ฝืนกินได้เพื่อลูก ถ้าแม่ไม่บำรุงตอนนี้ตัวน้อยน้ำหนักไม่ถึงเกณฑ์แม่จะเครียดกว่านี้นะคะ สู้ๆ อดทนเอากินเข้าไปค่ะแม่✌

ที่บอกว่าไม่ชอบล้วนแต่มีประโยชน์กับลูกทั้งนั้นอันไหนฝืนได้ก็ฝืนกินเพื่อลูกนะคะ นึกถึงลูกให้มากๆ บ้านนี้ไม่ชอบกินผักกินยาก็ยากแต่พอรู้ว่ามีน้องฝืนกินผักกินยาเพื่อลูก แต่ถ้าแพ้ก็อีกเรื่องนึง

บ้านนี้ก็กินไม่แทบไม่ได้เลยค่ะไข่ต้มกินแล้วจะอ้วกคอแข็งจนแฟนบอกไม่ต้องกินแต่เรานึกถึงลูกค่ะอะไรที่มีประโยชน์ถึงจะไม่ชอบกิน กินไม่ค่อยได้ก็กลั้นใจกินค่ะอย่ากให้ลูกแข็งแรงน้ำหนักดีตอนคลอด

บ้านนี้กินได้หมดทุกอย่าง ขนาดปกติไม่กินทุเรียน พอท้องอยากกินแบบคลั่งไม่ไหวต้องหากินจนได้ 555 ยกเว้นนมทุกชนิด 32 วีคละ กินนมร่วมกันไม่ถึง 10 กล่อง แค่ได้กลิ่นก็ไม่อยากกินแล้ว 🤣😅😥

เราก็ไม่ชอบเยอะเหมือนกันค่ะเเต่ถ้าถึงเวลาเพื่อให้ลูกเเข็งเเรงเราก็ต้องทานนะคะเเม่เพื่อลูกของเราค่ะช่วงเเรกอาจจะยากเเต่กินทีละนิดละหน่อยน่าจะส่งผลดีกับลูกน้อยบ้างนะคะ