ครบ 40 w

ถามแม่ๆท่านอื่นหน่อยคะ อยากทราบว่าถ้าครบ 40 w แล้วน้องยังไม่มีทีท่าว่าจะออกมา คุณหมอจะทำยังไงกับคุณแม่บ้างคะ ต้องฉีดยาเร่งหรือผ่าคลอดหรือป่าวคะ

2 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้ฝากรพ.แห่งหนึ่ง42+ยังไม่ให้คลอดบอกรอดูอยากไห้คลอดทำชาติ นี่รอไม่ไหวไปอีกรพ. เขาบอกให้มารพ.เลย แล้วพอไปถึงนึกว่าจะตรวจ ให้นอนรพ.ดูอาการ ไม่มีเจ้บท้องรึไร1วัน เขาว่าถ้าไม่เจ้บจะใช้ยาเร่งให้พอใช้ยาก้นอนเจ้บ9.00-19.00น แฝเขาจะพิจารณาว่าควรจะผ่ารึคลอดจะดูแต่ละเคส นี่คลอด41+5

นี่ฝากคลินิคค่ะคุณ​หมอแนะนำให้ผ่าถ้าน้องตัวใหญ่หรือไม่กลับหัว​ ถ้าแม่40วีคแล้ว ก็แล้วแต่ดุลพนิจของหมอค่ะว่าเพราะอะไรที่จะต้องให้ผ่าหรือเร่งคลอด