คลอดเองกับผ่าคลอด

ถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หน่อยค่ะ ระหว่างคลอดเอง กับเลือกผ่า อันไหนดีกว่ากันคะ ใจอยากคลอดเอง แต่กลัวปากมดลูกไม่เปิด ต้อง ผ่าฉุกเฉินอีก ท้องแรกค่ะ กังวลมากกก กลัวการผ่าที่สุด เพราะจะไม่มีคนช่วยดูแลหลังคลอด 36+5 w แล้วค่ะ

2 ตอบกลับ

คลอดเองแผลหายไว ร่างกายฟื้นตัวได้ไวกว่าค่ะ แนะนำเลย