น้ำส้มคั้นสด 100% มีปริมาณน้ำตาลที่เสี่ยงเป็นเบาหวานหรือไม่คะ?

ถามแม่ๆ ที่ผ่านการตรวจคัดกรองเบาหวานมาหน่อยค่ะ คือตอนนี้เรามีนัดกับคุณหมอในการตรวจคัดกรองเบาหวานประมาณช่วงต้นเดือนสิงหาค่ะ ตอนนี้เราทานน้ำส้มคั้นสด (คั้นเอง 100% ไม่ใส่น้ำตาล) โดยกินวันละประมาณ 200-300ml ทุกวัน ไม่แน่ใจว่า ถ้ากินด้วยปริมาณเท่านี้ต่อเนื่องทุกวัน จะส่งผลให้น้ำตาลในเลือดสูงขึ้น จนเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์หรือไม่คะ?

7 ตอบกลับ

คุณหมอให้ทานวันละแก้วได้ค่ะ