การแช่สต็อกนมในตู้เย็น

ถามแม่คะ ถ้าเราสต็อกนม แช่ฟีส ตู้เย็น 1 ประตู ไว้แล้ว 1 สัปดาห์กว่า ยังไม่เกิน 2 สัปดาห์ แล้วเปลี่ยนมาแช่ ตู้เย็น 2 ประตู อยากทราบว่า นมจะเสียไหมคะ พอครบ 2 สัปดาห์ สามารถแช่ต่อไปได้ ถึง 3 เดือนไหมคะ?

1 ตอบกลับ

ตู้เย็น1ประตูจะแช่ได้ประมาณ2สัปดาห์ ถ้าเกินนั้นไม่แนะนำให้แช่ต่อแล้วนะคะ เพราะตู้เย็นถูกเปิดบ่อย อุณภูมิไม่คงที่ แต่ถ้าแม่ลองชิมแล้วรสชาติไม่เปรี้ยวก็ถือว่านมไม่เสียค่ะ