ฉีดวัคซีน

ถามเเม่ๆที่ตั้งครรภ์หน่อยค่ะคุณหมอจะฉีดวัคซีนให้ไหมค่ะ ทำไหมเเม่บ้านนี้ไม่ได้ฉีดเลย 30 w เเล้วค่ะ😂🙏

52 ตอบกลับ

ได้ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่รึป่าวคะ ของเราเพิ่งฉีดวันนี้ค่ะ อายุครรภ์4เดือนนิดๆ ทางรพมีให้เลือกวัคซีน2แบบค่ะ แบบที่1กันไข้หวัดใหญ่3ชนิด แบบนี้ฉีดฟรีค่ะเสีย30฿ แบบที่2กันไข้หวัดใหญ่5ชนิดค่ะแต่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม900กว่าบาทค่ะ

ตามเกณฑ์ถ้าแม่มีประวัติได้รับวัคซีนป้องกันบาดทะยักครบภายในระยะเวลา10ปีแล้ว จะไม่ได้ฉีดวัคซีนอีกค่ะ แต่ถ้าแม่ได้รับวัคซีนเกิน10ปีแล้ว จะได้รับการฉีดกระตุ้น 1เข็มค่ะ

บ้านนี้มี - ฉีดบาททะยัก - ฉีดไข้หวัดใหญ่แบบทั้งสายพัน Aและ B -ฉีดวัคซีนไอกรน 😊 อะไรที่คุณหมอแนะนำอีแม่ยอมฉีดหมดเลย (เราฝากกับรพ.เอกชนเลยมีค่าใช้จ่ายเองนะคะ )

ถ้าแม่ฉีดวัคซีนครบหมอก็ไม่ฉีดค่ะ​ฉีดแค่ไข้หวัดใหญ่​ ตอนเด็กเราไม่เคยฉีดวัคซีนไรเลยอ่ะค่ะ​ หมอเลยให้ฉีดบาดทะยัก​กับไข้หวัดใหญ่

⚠️ บ้านนี้ไม่ได้ฉีดค่ะ ⚠️ หมอถามอยู่ว่าตอนประถมเคยฉีดมั้ย เห็นเขาบอกว่าอยู่ได้7ปีมั้งคะ คุณแม่บ้านนี้อายุ20ปีค่ะ ท้อง31week

เราคงต้องถามหมอเรื่องฉีดบาดทะยักแล้วละ เราเดือนหน้าครบกำหนด5เดือน หมอเรายังไม่ฉีดให้เกมือนกัน ไม่รู้ลืมหรือป่าวนะ

บ้านนี้ บาดทะยักเข็มแรก 8วีค เข็มที่2 ตอน14 วีค ค่ะ ถ้าแม่เคยฉีดแล้ว 2เข็ม มีอายุ10ปีนะตะ แม่อาจเคยฉีดแล้ว เขาเลยไม่ฉีดให้

บ้านนี้ฉีดคอตีบ บาดทะยักไปตอน12wเข็มนึงค่ะ หมอนัดฉีดอีก1เข็มตอน16wค่ะ บ้านนี้ท้องแรก หมอบอกต้องฉีด2เข็ม

4y ago

เเม่ฝากกับโรงพยาบาลหรือคลินิคค่ะ

ของเราก็ไม่ได้ฉีดเลยเหมือนกันค่ะ อยากรู้จังเลย ว่าแม่บางคนได้ฉีดวัคซีน มีวัคซีนตัวไหนบ้างค่ะ

บ้านนี้ 13+3 บาดทะยัก 15+3ไข้หวัดใหญ่ 20+3บาดทะยัก รอมกราคมแม่จะได้บาดทะยักเข็มสุดท้ายค่ะ ตอนนี้20+5