ถามหน่อยคะ

ถามหน่อยคะกินนมวัวทุกวันลูกมีโอกาสแพ้มั้ยคะ

16 ตอบกลับ

เรื่องการดื่มนมวัวมากลูกมีโอกาสแพ้ตอนแรกบ้านนี้ก็กังวลเหมือนกัน เพราะปกติก่อนท้องก็ดื่มนมวัวเยอะ จึงถามคุณหมอ 2 คนจาก 2 โรงพยาบาลเอกชนในกรุงเทพ คุณหมอบอกเหมือนกันว่า สำหรับคุณแม่ที่ปกติไม่ค่อยดื่มนมแล้วมาดื่มนมเยอะตอนมท้องมีโอกาสทำให้ลูกแพ้ได้ แต่สำหรับคนที่ดื่มเยอะอยู่แล้วก่อนท้องไม่มีปัญหา แต่คุณหมอทั้ง 2 ไม่เน้นไม่ให้ดื่มพวกนมเอลมอนอะไร พอดีเป็นคนแพ้พืชตระกูลถั่วเลยไม่ได้ถามเหตุผล

บ้านนี้ท้อง1 ท้อง2 อัดนมเช้ากลางวันเย็นก่อนนอน ไม่เป็นอะไรเลยค่ะกินขนาดนี้ลูกยังดูดแคลเซียมแม่ไปหมด? แต่ท้อง3กินนมไม่ได้เลยกินแล้วจะอ้วกทุกทีกังวลอยู่เหมือนกันกลัวทั้งลูกทั้งตัวเองจะขาดแคลเซียม

ช่วงไตรมาสแรก เราชอบกินมากเรยค่ะ กินทุกวัน จนกระทั่งเริ่มเข้าหกเดือน เรากินแร้วอ้วกออกตลอดเรย จ่ะ ไม่รุ้ว่าเราแพ้รึว่าลูกเบื่อ555??? คงต้องสลับกินนมอย่างอื่นด้วยดีกว่าค่ะ

กินอย่างอื่นสลับด้วยดีกว่านะคะ โอกาสแพ้มีเยอะอยู่ค่ะ ลูกจะได้รับประโยชน์ที่หลากหลายด้วยค่ะ

มีโอกาสค่ะ แต่เราตอนท้องแรกกินแต่นมวัว วันละ3แก้วเลยค่ะ น้องคลอดมา3800ค่ะ ก้อปกติไม่แพ้ค่ะ

มีคะ ต้องสลับๆ กันไป นมวัวบ้าง นมถั่วบ้าง น้ำผลไม้บ้าง กันไว้ก่อนดีที่สุดคะ

ส่วนมากแนะนำให้กินได้แต่ไม่ควรเกินวันละ2กล่อง กินอย่างอื่นสลับด้วยจะดีค่ะ

มีโอกาสค่ะ กินแต่พอดี ดีกว่าค่ะ สลับๆกันนมวัว นมถั่วเหลืองค่ะ

มีโอกาสค่ะควรกินสลับๆกับนมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ หรือนมอื่นๆค่ะ

กินแต่พอดีๆค่ะอย่าอัดนมวัวมากเกินไปเด็กแพ้ได้แน่นอนค่ะ