ถ้าลูกอายุ 5 ขวบอยากได้ของราคาแพงแต่คุณไม่ซื้อให้และลูกอาละวาด คุณจะแก้ปัญหายังไงคะ
Voice your Opinion
ทำโทษ (ยังไงคะ)
เฉยๆ
ปลอบ แล้วซื้อให้
อื่นๆ (โปรดระบุ)

3453 ตอบกลับ

94 ตอบกลับ

เงียบไว้ครับ พาน้องออกจากสถานการณ์นั้นสงบสติอารมณ์กันเรียบร้อยทุกฝ่ายแล้วค่อยมาอธิบายทีหลังครับ

3y ago

อธิบายให้เขาฟังค่ะ

นิ่งไว้ค่ะแม้จะอยากฟาด😂😂 แต่ค้องตั้งสติและคุยกับลูกให้เข้าใจ เพราะเค้าสามารถเข้าใจได้แล้ว

สอนและบอกเค้าให้เค้าฟังอาจจะยังไม่เข้าใจแต่เมื่อเค้าฟังแล้วเค้าก็จะรู้ว่ามันมีเหตุผล

ควรพูดดีดีแล้วบอกเหตุผลก่อนแต่ถ้าพูดแล้วสอนแล้วไม่ฟังก้อต้องตีค่ะแต่พอประมาณน้ะค่ะ

อธิบายให้เขาเข้าใจว่าเหตุผลอะไรที่ไม่ซื้อให้ แล้วพาเขาเดินออกมาจากตรงนั้นค่ะ

อธิบายให้ลูกฟังได้รู้จักเปรียบเทียบความจำเป็น สำคัญ หรือไม่สำคัญ และไม่จำเป็น

คงจะสอนลูกค่ะว่าบ้านเราไม่ได้มีเงินมากพอที่จะซื้อทุกอย่างที่ลูกอยากได้ค่ะ

อทิบายให้เค้าฟังด้วยเหตุผลค่ะ แล้วค่อยๆเบี่ยงเบนความสนใจไปที่อื่นค่ะ

กอด แล้วค่อยๆ คุย ให้ลูกบอกถึงเหตุผล ว่าทำไมถึงสมควรได้ของชิ้นนั้นค่ะ

พอดียังไม่เคยเจอ แต่จะสอนลูกเสมอว่าแพงเกินไป ให้เลิกอย่างอื่นแทน