ถ้าลูกอายุ 5 ขวบอยากได้ของราคาแพงแต่คุณไม่ซื้อให้และลูกอาละวาด คุณจะแก้ปัญหายังไงคะ
Voice your Opinion
ทำโทษ (ยังไงคะ)
เฉยๆ
ปลอบ แล้วซื้อให้
อื่นๆ (โปรดระบุ)

3502 ตอบกลับ

95 ตอบกลับ

ค่อยบอกด้วยเหตุผล ถ้าเหตุผลแล้วยังไม่ฟัง ก็ต้องมีทำโทษบ้างแหละ 😂

พาไปเลือกอย่างอื่นจนกว่าจะลืม แต่ถ้าอยากได้จริงๆต้องยื่นข้อเสนอ

คงต้องบอกค่ะว่าบ้านเราไม่มีเงินมากมายที่จะซื้อของที่ไม่จำเป็น

และบอกเค้าว่า ต้องเป็นเด็กดีก่อน สีกอาทิตย์ แล้วค่อยซื้อให้ค่ะ

บอกเหตุผลกะเค้าว่าทำไมเราไม่ซื้อให้พูดดีกะเค้าไม่ใช้อารมณ์

อธิบายเหตุผลถ้าอยากได้จริงต้องรอคะที่บ้านวิธีนี้ใช้ได้ผลคะ

ค่อยๆพูด ค่อยๆอธิบายไห้เขาสงบก่อนค่ะแล้วทำความเข้าใจกับเขา

รอให้อารมณ์เย็นลง เลิกอาละวาดแล้วค่อยคุยกันด้วยเหตุผลครับ

พูดอธิบายให้เขาฟังและแนะนำของที่ช่วยการเรียนหรือฝึกสมาธิ

อธิบาย หาเหตุผลให้ลูกค่ะ วัยนี้คู่ควรแก่ของสิ่งไหนมากกว่า