ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ แม่ให้นม ลูกสะตอ กินได้ไหมคะ

แม่ให้นม ลูกสะตอ ถ้ากินสะตอจะทำให้นมนมมีกลิ่นเหม็นจนลูกไม่กิน จริงไหมคะ

25 ตอบกลับ

การที่แม่บริโภคอะไร กลิ่นและรสชาติของอาหารชนิดนั้นจะลงไปที่น้ำนมด้วยค่ะ ฉะนั้นในช่วงแรกที่ฝึกลูกดูดนมจึงไม่ควรรับประทานอาหารที่มีกลิ่นแรง เพราะหากลูกได้กลิ่นผ่านน้ำนมแม่จะไม่อบากดูดกระตุ้นน้ำนมให้แม่ค่ะ