แม่ให้นม ทานกุ้งเผาได้ไหมคะ

แม่ให้นม ทานกุ้งเผาได้ไหมคะ มีผลต่อพัฒนาการลูกไหมคะ หากทานไปแล้วควรปั๊มนมทิ้งกี่วันถึงจะให้นมลูกต่อได้คะ

5 ตอบกลับ

บ้านนี้ทานทุกอย่างเลยค่ะ พี่พยาบาลบอกขอแค่เป็นอาหารที่คุณแม่กินแล้วไม่แพ้ก็ทานได้หมดค่ะ บ้านนี้ทานทั้งชา อาหารทะเล ส้มตำปูปลาร้า เพราะแม่ไม่ได้แพ้อะไร ลองสังเกตุอาการลูกดูค่ะว่ามีนอนยากหรือปวดท้องมั้ย บ้านนี้ทานแล้วให้นมลูกดูดเต้าก็ปกติทุกอย่างนะคะแม่เลยทานได้อย่างมีความสุขไม่ซีเรียสค่ะแค่เลี้ยงลูกก็เหนื่อยแล้ว😆🥰

ทานได้นะค่ะแม่ งดพวกของหมักดองของสดของจำพวกมีแอลกอฮอล์ค่ะ แล้วก็สังเกตน้องเอาค่ะว่ามีอาการแพ้ไหม ของเราทานทุกอย่างน้องไม่มีอาการแพ้อะไรเลยค่ะ

หลีกเลี่ยงดีกว่าคะเพราะอาหารพวกนี้มีโอกาสพบสารเคมีปนเปื้อนสูงอาจจะทำให้พัฒนาการของลูกน้อยช้าเเนะนำทานปลาจะดีกว่าค่ะ🥰

ถ้าแม่ไม่แพ้ ก็สามารถทานได้ค่ะ ยกเว้นพวกของหมักของดอง พวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และกาเฟอีนค่ะ

6mo ago

ขอบคุณค่ะ

ทานได้ค่ะทานอาหารให้ครบ5หมู่