มีใครเป็นโควิดตอนท้องบ้างคะ

ต้องไปรักษาที่ไหน - รักษาที่บ้านได้มั้ย แล้วต้องทำยังไง - หรือไปโรงบาล แล้วติดต่อยังไง หรือไปถึงโรงบาลแล้วเราบอกเขาเอง

5 ตอบกลับ

เพิ่งหายจากโควิดคะ ไปรพ.ที่จุดคัดกรอง แจ้งว่าติดโควิด ตรวจเจอเมื่อวันไหน เค้าจะให้เรา วัดความดัน วัดไข้ วัดอ๊อกซิเจนผ่านนิ้ว วัดรอบเอว จากนั้นเค้าจะให้เราเอ๊กซเรย์ปอด โดยมีชุดป้องกันรังสีให้คะ สุดท้าย รอรับยาคะ ยาที่ได้มา คือ พารา 1 แผง ยาแก้ไอ 5 วันคะ มีแค่นี้จริงๆ อาการบ้านนี้ที่เจอคือ ไม่มีไข้ มีไอ เจ็บคอ จิบน้ำร้อนตลอดทั้งวันเลยคะ เป็นอยู่ 3 วันก็หายคะ

แต่ละโรงพยาบาลน่าจะมีที่ตรวจโควิดโดยเฉพาะนะคะ ไปแจ้งบอกเค้าว่า 2 ขีด แล้วก็เข้าพบหมอตามระบบของเค้าค่ะ แจ้งหมอว่าตั้งครรภ์ หมอจะจ่ายยาที่คนท้องทานได้มาให้ค่ะ ทานยารักษาตามอาการ 5-10 วันก็หายค่ะ ไม่มีผลกระทบอะไร

ไปหาหมอที่โรงพยาบาลค่ะ ซึ่งแต่ละรพ.จะมีจุดคัดกรองอยู่แล้ว และแจ้งว่าเราติดโควิดมา มีอาการยังไงบ้าง *อย่าลืม!! แจ้งว่าเรามีครรภ์ด้วยนะคะ หมอจะได้จัดยาให้ถูกต้องค่ะ

เรารักษาที่บ่านทานน้ำร้อนและพารา3วันดีขึ้น แต่สามวันนอนไม่ได้เลยพอหลังจากนั้นดีขึ้นทานอาหารก้ไม่ได้ แต่กินได้ต้มไก่ใส่สมุนไพรข่าตะใคร ร้อนๆดีขึ้นเลยทานทุกวัน

ติดต่อกับทางโรงพยาบาลค่ะว่าเราควรทำอย่างไงต่อดี