ท้อง 5 เดือน เเล้วน้ำยังอยู่ เลขห้า อยู่กังวนใจมากค่ะ กินจนไม่รู้จะกินยังไงเเล้วค้ะตอนนี้เครียดมากเลย

ต้องไงดีค่ะ

14 ตอบกลับ

บ้านนี้ 5 เดือน ไม่ขึ้นซักขีดคะ ลงอีกต่างหาก ท้อง 5 เดือนแล้วยังมีซิกแพคอยู่เลย พอ 8 เดือนเท่านั้นแหละ ขึ้นมา 7 โล เลยจ้า บ้านนี้ขึ้นทั้งหมด 12 โล แบบวูบเลย 2 เดือนท้าย แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ กินปกติ ไม่ต้องยัด ไม่ต้องอัดอาหาร ไม่ต้องเน้น อย่างใดอย่างหนึ่ง กินปกติ กินธรรมดา จ้า ไม่ต้องรีบจ้า

คุณแม่ไม่ค้องกังวลนะคะ น้ำหนักตัวขึ้นน้อย แต่น้ำหนักลูกอยู่ในเกณฑ์ถือเป็นเรื่องที่ดีคะ ของเรา 7 เดือนน้ำหนักขึ้นมา3 โลเอง แต่เดือนที่8-9 นี่แหละมาแบบเบรกไม่อยู่เลยค่ะ 2 เดือนสุดท้ายจะมาแบบ4-5 โลเลยค่ะ ดูแค่น้ำหนักลูกค่ะ อย่ากังวลน้ำหนักแม่ ขึ้นไม่เยอะถือว่าโชคดีมากๆ

อาจจะขึ้นตอน 6-7 เดือนก้ได้ค่ะ บ้านนี้ขึ้นเยอะช่วง6เดือน ช่วง4-5 เดือนแทบไม่ขึ้นเลยค่ะ ตอนนี้ 8 เดือนกว่าแล้วค่ะขึ้นมา 11 โลแล้วค่ะ

ตอนท้อง 4 เดือนน้ำหนักไม่ขึ้นเลยสักขีดคะ เริ่มเพิ่มขึ้นตอนเดือนที่ 5 และฉุดไม่อยู่จนถึงตอนนี้คะ

ไม่ต้องเครียดค่ะแม่บ้านนี้ก่อนท้องหนัก58ตอนนี้6เดือน70แล้วค่ะ พอช่วง5-6น้ำหนักจะพุ่งเองค่ะ

ไปหาหมอถ้าหมอบอกน้ำหนักเด็กปกติ ก็โอเคจ้ะ น้ำหนักแม่ขึ้นไม่มากก้ดีแล้วจ้ะ ไม่อ้วน

5เดือนเหมือนกันค่ะน้ำหนักยังลงอยู่5ขีด แต่วันนี้ไปซาวมาน้ำหนักลูกอยู่ในเกนปกติ

เรา5เดือน นน.48ตั้งแต่ท้องแรกๆจนป่านนี้ยังไม่ขยับไปไหนเลยคะ แต่ลูกตามเกณฑ์

19w 5d แล้วคะ นน.ไม่ไปไหนเหมือนกันคะ เครียดมาก นน. ต่ำกว่าเกณฑ์​เยอะเลยคะ