อยากรุ้ค้ะ

ต้องพาไปหาหมอไมค้ะ

อยากรุ้ค้ะ
52 ตอบกลับ

แนะนำ2ตัวนี้เลยค่ะลูกบ้านนี้ก็เป็นไปหาหมอมาแล้วหมอให้ยา2ตัวนี้มาทาค่ะทาบีแพนเทนบางๆก่อนแล้วตามด้วยแนปปี้ฮิปโปทับบางๆค่ะไม่เกิน3วันก็ค่อยๆหายค่ะแม่ลองไปหาซื้อมาทาให้น้องน่ะค่ะตามร้านขายยาทั่วไปมีขายค่ะลูกบ้านนี้ยังใช้ยุ้เลยค่ะ

น้องแพ้แพมเพิส หรืออาจจะแพ้ฉี่ตัวเอง เวลาน้องฉี่ล้างให้น้องแล้วใช้ผ้านุ่มๆซับเบาๆให้แห้ง อย่าปล่อยให้อับชื้น ถ้าเป็นไปได้ก็หยุดใช้แพมเพิสก่อน และควรพาน้องหาหมอนะคะ คุณหมอจะให้คำแนะนำดีที่สุดค่ะ ของให้น้องหายเร็วๆนะคะ

น่าจะเปนผื่นที่เกิดจากการอับชื้นค่ะ ควรเช็คแพมเพิสบ่อยๆค่ะ เพราะน้องฉี่บ่อย อย่าปล่อยไว้นานค่ะ ทายาทุกครั้งหลังเปลี่ยนแพมเพิสจนกว่าน้องจะหาย ใส่แพมเพิสแค่ตอนกลางคืนไปก่อน รอน้องหายก่อนนะคะ

น้องน่าจะเป็นผื่นผ้าอ้อมรึป่าวคะ คุณแม่ใส่แพมเพิสให้น้องตลอดไหม ลองสลับใส่กับผ้าอ้อมดูค่ะ ช่วงนี้ต้องทายาให้น้องหายก่อนค่ะ

ใช้บีเพนเทนทาทุกครั้งที่เปลี่ยนผ้าอ้อมค่ะ ตอนกลางวันให้ใช้ผ้าอ้อมแทนแพมเพิร์สก่อน ตอนกลางคืนค่อยใช้แพมเพิร์สค่ะ

แพ้เพมเพิส เลิกให้ซักพัก พอดีขึ้นเปลี่ยนยี่ห้อ ที่มันซึมซับได้ดีขึ้น และหหมั่นดู เต็มแล้วรีบเปลี่ยน

แม่ลองทา บีแพนเทน คะ ที่บ้านใช้วันเดียวน้องหายแดงคะ แต่ต้อง งด แพมเพิสก่อนนะคะ หรือเปลี่ยนบ่อยๆ

แพ้เพิ่มเพิสแน่เลย เปลี่ยนเลยนะคะแม่ ส่วนตัวไม่มีความรู้ ขอให้หายไวๆๆนะคะ กลัวน้องจะเจ็บ

5y ago

ขอบคุณค้ะแต่เปลี่ยนมา1อาทิตย์แล้วยังไม่หายทายาแล้วก้แล้วค้ะ

ลองให้พักใส่แพมเพิสไปก่อนไหมค่ะ ใส่ผ้าอ้อมแทน พอผื่นเริ่มลด ก็เปลี่ยนยี่ห้อดูค่ะ

น้องแพ้แพมเพิสค่ะทาออย ตามด้วยแป้งนิวบรอนค่ะ หลังอาบน้ำน้อง ใส่ผ้าอ้อมก่อนค่ะ