แม่ๆท่านไหน ตรวจเบาหวานแล้วบ้างค่ะ โดนตรวจแบบกลูโคส50กรัม ค่าได้162 หมอนัดอีก1อาทิตย์

ต้องงดอาหารและกลืนกลูโคส100กรัม เจาะเลือดอีก4ครั้ง มีวิธีการคุมอาหารยังไงบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

งดของหวาน ของทอด ของมัน กินข้าวกล้อง ต้มจืด ผลไม้ไม่หวาน น้ำใบเตยต้ม ค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ ไปตรวจมาแล้วไม่รอดจ้า หมอให้กลับมาคุมอาหารเองถ้าคุมได้ก็ต้องคุมเองไปจนคลอดถ้าไม่คุมไม่ได้ต้องโดนส่งตัวไปคุมอาหารที่รพ.เลยค่า ตอนนี้พยายามคุมเอง แม่สู้เพื่อลูกน้อยค่า😅😅

เราตรวจ50กรัม ได้144 วันรุ่งขึ้นไปตรวจแลบกลืน100กรัมผ่านค่ะ