แม่ๆบ้านไหนเคยเจาะน้ำคร่ำตรวจโรคธาลัสสซีเมียบ้างค่ะ

ต่อจากกระทู้ที่แล้ววันนี้ผลของพ่อออกแล้วนะคะ ปรากฏว่าพ่อเป็นพาหะชนิดเบต้า0(หมอบอกเป็นพาหะชนิดรุนแรง)ซึ่งของแม่เป็นแบบE ถ้าลูกได้โครโมโซมเบต้า0กับEไปลูกจะเป็นธาลัสซีเมียขั้นรุนแรงแต่เปอร์เซ็นที่ลูกจะเป็นคือ25% แต่เพื่อความชัวร์และคำตอบที่ชัดเจนหมอแนะนำว่าควรเจาะน้ำคร่ำ ถ้าผลเกิดเป็นขึ้นมามันอันตรายกับเด็กที่จะเกิด อยากรู้ว่าเจาะน้ำคร่ำน่ากลัวและเจ็บมาไหมค่ะ คชจ.ในการเจาะเท่าไหร่ หรือมีวิธีอื่นไหมที่ไม่ต้องเจาะน้ำคร่ำ ตอนนี้แม่สับสนมากค่ะระหว่างจะเจาะหรือจะเสี่ยงดวง คือไม่เคยคิดว่าอยากทำแทงเลยต่อให้ลูกเป็นจริงๆก็จะเก็บเอาไว้

2 ตอบกลับ

ทำตามที่คุณแนะนำดีที่สุดค่ะ ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดีค่ะ เป็นกำลังใจให้นะค่ะ