มีบ้านไหนลูกเสี่ยงเป็นธาลัสซีเมียรุนแรงไหมคะ

เราเป็น homozygous E สามีเป็น พาหะ Beta ค่ะ แต่แลปที่เราไปตรวจบอกเป็น beta0 อิงจากศิริราช หมอที่ฝากครรภ์เปิดตาราง 3 ตาราง บอกเป็น beta+ แต่อย่างไรลูกเราก็มีโอกาสเป็น beta/E (0หรือบวกต้องรอคุยกับหมอเสาร์นี้อีกที) 50% โอกาสเป็นพาหะ E 50% ค่ะ

1 ตอบกลับ

รอฟังจากหมอนะคะแม่ เป็นกำลังใจให้ค่ะ

8mo ago

หมอแนะนำให้เจาะน้ำคร่ำค่ะ เสี่ยงเป็นชนิดแรง 50:50เลย🥺🥺