ธาลัสซีเมีย แม่เป็นพาหะ ธาลัสซีเมีย e e พ่อเป็นA2A

แม่เป็นพาหะ ธาลัสซีเมีย e e พ่อเป็นA2A หมอบอกเป็นชนิดเดียวกัน แล้วลูกเสี่ยงมากน้อยแค่ไหนที่จะเป็นโรคธาลัสซีเมียชนิดรุนแรง จะมีวิธีรักษาอย่างไรบ้างคะแม่ๆตอบหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

ถ้าน้องเป็นชนิดรุนแรงยุติอย่างเดียวค่ะไม่มีทางรักษาและไม่มีทางรอด แต่หมอจะให้เจาะตรวจก่อนว่าลูกเราเป็นไหม ไม่เป็นก็ไม่เป็นไรค่ะ