ลูกชาย1เดือน23วัน

ตื่นมาร้องให้บ่อยๆ ใครมีวิธีให้ลูกหลับง่ายๆขอคำแนะนำด้วยครับผม

1 ตอบกลับ

สิ่งที่เด็กๆ จะเรียนรู้ว่านี่คือเวลาที่ควรนอนหลับได้เเล้ว เกี่ยวกับเรื่องของบรรยากาศเเละสิ่งเเวดล้อมค่ะ ก่อนนอนสัก 30 นาที ให้หรี่ไฟสลัวๆ หรี่เสี่ยงหรือปิดทีวีหรือเสียงอื่นๆ ลง หลีกเลี่ยงกิจกรรมใช้เเรงในช่วงที่ใกล้เวลานอน เปลี่ยนเป็นการอ่านนิทาน การอาบน้ำอุ่นๆ การร้องเพลงกล่อมเเทน บรรยากาศต่างๆ อย่างเเสงไฟจะช่วยให้นาฬิกาของร่างกายทำงานเเละบ่งบอกว่า ได้เวลาที่ลูกจะนอนลงเเล้วนะจ๊ะ การฝึกนอนด้วยวิธีนี้ควรทำติดต่อกันทุกวันอย่างน้อย 6-7 สัปดาห์ค่ะ