เคยผ่าตัดซีสต์​คลอดเองหรือผ่าคลอด

ตามหัวข้อเลยค่ะส่วนมากคนที่เคยผ่าตัดเกี่ยวกับซีสต์​มานี่ต้องผ่าคลอดอย่างเดียวหรือคลอดเองได้คะตั้งใจจะถามคุณหมอพอไปทีไรก็ลืมตลอด

2 ตอบกลับ

แม่ผ่าแบบเปิดหน้าท้องเหรอคะ เราผ่าซีสต์แบบส่องกล้อง หมอคนเดียวกับที่ฝากครรภ์ หมอก็ไม่พูดอะไรนะคะ แต่ถ้าแม่ผ่าแบบเปิดหน้าท้อง เราว่าแม่อย่าลืม ต้องแจ้งและปรึกษาหมอฝากครรภ์แล้วล่ะค่ะ เพราะผ่าเปิดหน้าท้องมันก็คล้ายๆ ผ่าคลอด ซึ่งหากเคยผ่าคลอด การคลอดเองในครรภ์ถัดไปก็อันตรายนะคะ

4y ago

ไม่เคยผ่าคลอดนะคะเคยผ่าแต่ซีส ล่าสุดถามหมอๆบอกว่าคลอดเองได้...แต่ถามอีกหมอบอกต้องผ่าเลยสับสน

เราผ่ามาแล้ว 7 ปี หมอบอกคลอดเองได้ แต่เราผ่าค่ะ น้องไม่กลับกัว

4y ago

ทางนี้พึ่งผ่านไปปีกว่าเอง