กินมาม่าทุกวันส่งผลเสียต่อลูกยังไงบ้างคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะท้องได้15+2 แต่เดือนนี้แย่มากมีแค่มาม่าแอบกังวลว่าจะส่งผลร้ายแรงกับลูกมั้ย

6 ตอบกลับ

มาม่าถ้าไม่ได้ใส่ไข่ ไม่ได้ใส่อะไรเพิ่มเลย มีแค่โซเดียมกับคาร์โบไฮเดรตค่ะ มันไม่ได้ร้ายแรงขนาดทำให้ลูกพิการหรืออะไรก็จริง แต่ลูกจะไม่ได้รับสารอาหารดีๆไปช่วยเค้าสร้างอวัยวะและระบบประสาทค่ะ ถ้าเป็นไปได้อย่างน้อยก็หาเนื้อไก่ ผัก ไข่ใส่ลงไปเสริมค่ะ ใส่เครื่องปรุงน้อยลงเพื่อลดโซเดียม แล้วก็ลองหาผลไม้ทานเสริมดูค่ะ เลือกผลไม้ที่ราคาไม่แพงแต่วิตามินดูค่ะเช่น กล้วย ฝรั่ง สับปะรด ไม่ต้องทานผลไม้เมืองนอกหรอกค่ะ

โซเดียมเยอะมากกกก และมีผงชูรสด้วยค่ะ ทำให้บวม ไตทำงานหนัก สารอาหารก็น้อยมาก ส่วนใหญ่คือแป้งและไขมัน กินแล้วอ้วนลงแม่เต็ม ๆ ลูกไม่ได้สารอาหาร ส่งผลเสียแน่นอนค่ะ นาน ๆ กินทีก็พอนะคะ ใส่ผัก ใส่เนื้อ หรือไข่ด้วย และพยายามอย่าซดน้ำค่ะ

แน่นอนค่ะมันไม่มีสารอาหารมีโซเดียมเยอะคุณแม่อย่าทานบ่อยเลยค่ะ เติมผัดเติมเนื้อสัตว์ก็ถือว่าได้อยู่ค่ะแต่ทานทุกวันคงไม่ดี

เหมือนกันเลย กินอะไรไม่ได้แต่มาม่ากินได้ ต้องแอบกินตลอด เพราะคุณพ่อไม่ให้กิน😊

2y ago

ทางนี้มีแต่มาม่ากินต้องทนกินไปเดือนนึงเลย

ใส่ผักกับโปรตีนด้วยค่ะแม่

เหมือนกันเลยค่ะ 18w5d

2y ago

ผ่านไปด้วยกันนะคะ