ลูกได้1เดือน8วันพาไปข้างนอกไหว้พระทำบุญเดินห้างได้ไหม

ตามหัวข้อเลยค่ะคลอดลูกมาได้1เดือน8วันที่บ้านไม่ให้ออกไปไหนเลย กลัวจะเป็นอันตราย เราเลยกะว่ารอลูก2เดือนว่าจะพาไปไหว้พระทำบุญเดินห้าง แม่ๆคนไหนพาลูกออกนอกบ้านตอนกี่เดือนกันคะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

ช่วงนี้เป็นช่วงโควิดเลยไม่กล้าพาลูกออกไปไหนค่ะจะพาออกเฉพาะไปฉีดวัคซีนเท่านั้น..ตอนนี้ลูก1ขวบแล้วเริ่มพาไปไหว้พระแล้วค่ะแต่ถ้าไม่มีโควิดคงจะพาลูกออกนอกบ้านช่วง6เดือนขึ้นไปค่ะแม่ไม่เล็กมาก

ยังไม่มีความจำเป็นต้องพาน้องไปไหนนะคะ เด็กวัยนี้ยังไม่รู้สึกอึดอัด หรืออุดอู้ค่ะ แม่แค่อุ้ม กอดและให้นมตามเวลา ให้เค้ากิน นอน พาเดินเล่นบริเวณบ้านพอแล้วค่ะ

น้องยังเล็กมากเลยค่ะ ถ้าจำเป็นต้องพาไปไหนคือให้แค่อยู่บนรถได้ แต่นี่เล็กมาก เสี่ยงติดเชื้อหลายๆอย่างมาไม่คุ้มค่ะ แนะนำสัก 5-6เดือนจะโอเคกว่า

จิงๆยังไม่ควรพาออกไปค่ะไหนจะฝุ่นไหนค่ะโรคเด็กเล็กติดง่ายมาก ยังไงแม่พาน้องเดินเล่นเเถวๆบ้านก่อนนะคะแม่

ภูมิต้านทานน้องน้อยอยู่ค่ะ วัด ห้าง คือที่สาธารณะที่คนไปกันเยอะมาากๆ เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ ทุกวันนี้โรคก็เยอะ

1เดือน8วันเหมือนกันค่ะ พาไปทำบุญแล้ว น้องกลับมาก็ปกติ หลีกเลี่ยงคนแออัด แต่ห้างยังไม่เคยพาเข้าค่ะ

น่าจะรอให้โตกว่านี้อีกหน่อยนะคะ ถ้าแม่อยากไป หาคนช่วยเลี้ยงอยู่บ้านก่อนดีกว่าค่ะ

ใช่คะน้องยังเล้กมากคะบ้านี้รอ4เดือนกว่าจะได้ไปไหนคะแม่

ยังไม่ควรพาไปไหนนะคะ น้องยังเล็กเกินไปค่ะ

ยังไม่ควรพาออกไปค่ะ ลูกยังเล็ก