มีแม่คนไหนท่อน้ำนมตันเต้าอักเสบบ่อยๆมั้ยคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ เล่าประสบการณ์การหน่อยค่ะ ทำไงหายขาดเลยค่ะไม่กลับมาเป็นซ้ำๆๆ เราเป็นซ้ำๆอยู่แบบนี้จนท้อค่ะ เป็นเดือนแล้ว

2 ตอบกลับ

ช่วงสองเดือนแรกเป็นบ่อยมากเลยค่ะ เหมือนมันยังไม่เข้าที่บวกกับกินอาหารมันๆ ดื่มน้ำน้อย ปั๊ม/ลูกดูดไม่เกลี้ยงเต้า วิธีแก้คือเลี่ยงอาหารมันๆทอดๆไปก่อนช่วงแรก ปั๊มออกให้เกลี้ยงเต้า ถ้าไม่เกลี้ยงบีบมือต่อจนเต้านิ่มสบาย เวลาอาบน้ำเปิดฝักบัวเอาน้ำอุ่นมาจี้เต้า15นาทีหลังจากนั้นบีบมือ น้ำนมที่ค่างๆจะออกมา พยามทำทุกวัน และดื่มน้ำเยอะๆๆๆๆ

1y ago

เข้าใจค่ะ อดทนไปอย่าถอดใจนะคะ นี่เป็นซ้ำอีกตอน5เดือน ถ้าปั๊มล้วนโอกาสเป็นจะถี่กว่าคนให้เข้าเต้าล้วนค่ะ ปั๊มเสร็จลองบีบมือต่อให้เกลี้ยงขึ้น พอเข้าเดือนที่6ก็จะดีขึ้นเรื่อยๆค่ะ

เคยไปหาหมอนวดเปิดท่อรึยังคะแม่ ถ้ายังลองไปดู งดพวกขนมเบเกอรี่ ถ้าเอาลูกเข้าเต้าแล้วลูกดินไม่เกลี้ยงเต้าให้ปั๊มออกให้เกลี้ยงเต้า เราเคยแค่เป็นก้อนจับแล้วเจ็บ 5-7 วันลูกดูเไม่หมดแล้วมันตัน แต่พอให้ลูกดูดจนเกลี้ยงก็หายเองค่ะ

1y ago

อาจจะปั๊มไม่เกลี้ยงเต้าค่ะ 1.เปลี่ยนกรวย 2.เปลี่ยนที่ปั๊มค่ะ