ทารกแรกเกิดกินนมนี่ห้อไหนดีคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ น้องพึ่งคลอดได้ประมาณ10กว่าวัน กินนมแม่ด้วยแต่ไหลไม่ทันค่ะเลยซื้อของ S26 มาเสริม แต่รู้สึกน้องถ่ายเยอะถ่ายบ่อยเลยอยากถามแม่ๆค่ะว่าควรให้น้องกินนมตัวไหนดีคะ

1 ตอบกลับ

เด็กแรกเกิดถ่ายเยอะเป็นปกตินะคะ วันนึง 5-6 ครั้ง ก็ได้ เพราะน้องยังกินนมแม่อยู่ อาจได้น้ำนมส่วนหน้ามาเยอะ อีกทั้งถ้ากินเยอะ กินบ่อย ก็เป็นได้ที่น้องจะถ่ายบ่อยๆ แต่ถ้าอึแล้วมีมูกขาวๆ หรือแดงๆติดมาด้วย อันนี้น่าต้องพาหาหมอค่ะ