แก้วิธีไอยังไงกันบ้างคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ คือหลังจากกลับปีใหม่ที่บ้านมา กลับมาทำงานแล้วมีอาการไอไม่หยุด ไออย่างเดียวนะคะ ไม่มีไข้ ไม่มีน้ำมูก ไม่มีเจ็บคอ จิบน้ำอุ่นตลอดแต่ก็ไอ ตลอดตอนกลางคืนคือนอนแทบไม่ได้เลย แม่ๆมีอะไรแนะนำให้หายไอได้บ้างคะ ขอบคุณสำหรับคำตอบล่วงหน้าค่ะ🙏

2 ตอบกลับ

พึ่งหายไอเหมือนกันค่ะ อาศัยจิ๊บน้ำเอาค่ะแม่กินน้ำอุณหภูมิปกตินะ กินน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนจะทำให้คอแห้งค่ะ

จิบน้ำขิงค่ะ ทานน้ำเปล่าเยอะๆ แม่ท้องถ้าไม่สบายจะใช่เวลาหายค่อนข้างนานค่ะ