แม่ๆที่ผ่าคลอดน้ำนมมาตอนกี่วันคะ

ตามหัวข้อเลยค่ะ แม่บ้านคลอดน้องมา2วันแล้ว น้ำนมไม่มีเลยค่ะ อยากทราบว่าแม่ๆที่ผ่าคลอดน้ำนมมาตอนกี่วัน แล้วมีการใช้อะไรกระตุ้นน้ำนมบ้างมั้ยคะ? ซีเรียสมากค่ะ เพราะน้องตัวเหลือง หมอให้น้องอบกับกินนมเสริม กลัวน้องร่างกายไม่แข็งแรงค่ะ?

1 ตอบกลับ

คุณแม่ลองหาชาที่มีขายในร้านขายนมผงเด็กมากินดูนะค่ะ หรืออินทผาลัม อาหารพวกหัวปลี แกงเลียง เรียกน้ำนมค่ะ ช่วยได้. และเน้นนวดกระตุ้นน้ำนมร่วมด้วยนะค่ะ. ใช้เครื่องปั๊มนมปั๊มกระตุ้นได้ค่ะ. ปรึกษาพยาบาลเกี่ยวกับคลีนิคนมแม่ได้นะค่ะ เค้าจะมีสอนและนวดกระตุ้นน้ำนมได้ค่ะ. ถ้าแป้งในท่อน้ำนมไม่แตก นมแม่ก็จะยังไม่ไหลนะค่ะ. ต้องพยายามนวดกระตุ้น อาจใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบช่วยได้อีกนะค่ะ. สู้ ๆ นะค่ะ อย่าเครียดมากนะค่ะ เครียดมากบางทีนมก็ไม่มาค่ะ