14 week ท้องผูกทานไรดีคะให้ถ่ายง่าย

ตามนั้นเลยค่ะท้องผูกถ่ายยากมาก นั่งห้องน้ำทีเป็นชม.ก็มี ทานอะไรดีคะให้หายท้องผูกแม่ๆแนะนำหน่อย

15 ตอบกลับ

น้ำผึ้งมะนาวอุ่นๆก่อนนอนและตอนเช้าค่ะ ถ้าไม่มีน้ำผึ้งก็น้ำมะนาวอุ่นๆก็ได้ค่ะ ดีกับคนท้องมาก มีวิตมินซีสูง บ้านนี้ท้องผูกถ่ายเป็นเลือดเลยค่ะ หมอบอกริสสีดวงแตก😭 ก็ได้น้ำมะนาวอุ่นๆนี้แหละค่ะช่วยชีวิต ถ้ายังไม่ถ่ายให้นวด โดยใช้หัวแม่มือนวดวนรอบสะดือค่ะ วนไปทางขวา สัก10รอบ ช่วยทำให้ลำใส้ทำงานได้ดีขึ้น

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่ จะลองทำดูนะคะ

เราเป็นแบบคุณแม่เลยอะไรๆก็ไม่ได้ผลลองหมดแล้ว คุณหมอเลยจ่ายยา ชื่อ มิลค์ออฟแม็กนีเซีย มาค่ะขวดขาวๆแม่ไปซื้อร้านขายยาได้เลยปลอดภัยแน่นอน ทานหนแรกสักครึ่งแก้วเล็กนะคะ ไม่อันตรายจ้า แล้วรอปวดแบบไม่ต้องเบ่งเลยจ้า

แนะนำคุณแม่ให้ทานผลไม้คะ ส่วนใหญ่คุณหมอให้แม่ท้องทานได้เฉพาะยาพารา แต่ยาพาราไม่ใช่ยาขับถ่าย ให้ทานผลไม้คะ อาทิ เช่น แก้วมังกร หรือส้ม คะ ระบายได้ดี

นมแอนมัมรสผลไม้รวมค่ะ โยเกิร์ต ผักใบเขียว แล้วก็พวกผลไม้ที่ขับถ่ายง่ายไม่ทำให้ท้องอืด ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่ๆ

บ้านนี้ทานกล้วยหอมค่ะแล้วก็กีวี่ค่ะช่วยระบบขับถ่ายค่ะทาน2-3วันถ่ายครั้งนึงค่ะช่วยได้ดีมากค่ะ^^

อัดผลไม้เยอะๆ นะคะ ตอนท้อง บ้านนี้ไม่ค่อยมีอาการท้องผูกเลยค่ะ

ทานมะละกอสุกค่ะ ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ผลไม้ที่มีกากใยค่ะ

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่ๆ

บ้านนี้ทานลูกพรุนจร้า 14 week เหมือนกัน ท้องผูกมาก

5y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่ๆ

ที่บ้านทานกล้วยน้ำว้าค่ะ กับพวกโยเกิร์ต

แนะนำทานลูกพรุนก่อนนอนค่ะสัก 4-5 ลูกค่ะ