สอบถาม

ตามคำเชื่อคนหัวโบราณ ที่ว่ากันว่า ดื่มโกโก้หรือของดำ ๆลูกเกิดมาตัวจะดำ อันนี้จริงหรือเปล่าคะ. ลองถามดูค่ะ อิอิ,

52 ตอบกลับ

เพราะเฉาก๊วยและโกโก้มีสีดำ น้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าวมีสีขาว จึงคิดกันไปว่ากินเฉาก๊วยและโกโกลูกจะดำ ความจริง อาหารก็คืออาหารค่ะ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสีผิวใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะสีผิวขึ้นอยู่กับเม็ดสี ที่เป็นไปตามกรรมพันธุ์ ฉะนั้นถ้าคนในครอบครัวผิวสีเข้ม แต่คุณแม่ไม่อยากให้ลูกผิวเข้ม ก็ขยันดื่มน้ำมะพร้าวทุกวัน ถ้าลูกได้รับกรรมพันธุ์ส่วนนั้นมา ก็เลี่ยงไม่พ้นค่ะ

ไม่จริงหรอกค่ะ มันอยู่ที่กรรมพันธ์ ถ้าพ่อขาวแม่ขาว กินอะไรก็ไม่ดำ แต่ถ้าพ่อดำ แม่ดำ กินยังไงก็ไม่ขาวค่ะ แต่ถ้าพ่อหรือแม่คนใดคนนึงผิวคล้ำ ลูกก็มีสิทธิ์ขาวได้และก็คล้ำได้เช่นกันค่ะ

อันนี้บ้านนี้ใม่เชื่อนะค่ะ อ่านๆมามันอยู่ที่พันธุกรรมของพ่อแม่เด้กค่ะ ว่าขาวหรือดำ ถ้าพ่อแม่ขาวกินของดำๆบ่อยๆลูกก้ขาวค่ะ ถ้าพ่อแม่ดำกินของขาวๆยังใงลูกก้ดำค่ะ

ไม่จริงค่ะ อาหารก็คืออาหาร ไม่มีผลกับเม็ดสีผิว ถ้ามีคนผิวเข้มในบ้าน เช่น พ่อ,แม่ , ปู่,ย่า,ตา,ยาย เด็กเกิดมามีโอกาศผิวเข้มได้ทั้งนั้นแหละค่ะ

คนนี้เด็กเฉาก๊วยกับโอวัลตินค่ะ กินเกือบทุกวันจนคนแถวบ้านบอกลูกออกมาคงดำปี๋ ไม่สนใจหรอกค่ะ จะขาวจะดำไม่ได้อยู่ที่อาหารซะหน่อย

อาจจะเป็นกุศโลบายนะคะ เพราะว่าของดำที่หาทานได้ก็จะเป็นของมีน้ำตาลสูงอยู่ เช่นโค้ก กาแฟ โกโก้ เฉาก๊วยเดี๋ยวจะเป็นเบาหวาน

เป็นที่กรรมพันธ์คะ ไม่เกี่นวกับอาหารที่กิน ตอนท้องแม่บ้านนี้ก็กินแต่ชอคโกแลต โกโก้ โอวัลตินคะ ลูกออกมาก็ผิวปกตินะคะ 🥰😆

จะดำก็ดำตามกรรมพันธุ์คะดื่มน้ำเต้าหู้น้ำมะพร้าวให้ขาวยังไงกรรมพันธุ์ผิวคล้ำผิวสองสีสามสีสี่สีก็ตามกรรมพันธุ์คะ

ตอบไปเลยค่ะ แม่บ้านนี้ชอบกินน้ำบลูเบอร์รี่ ลูกออกมาคงจะไม่สีฟ้าเนอะ เคยเจอคำถามแบบนี้ ตอบกลับแบบนี้เลยค่ะ 555

พ่อขาว แม่ผิวสองสี กินของดำ ลูกยังขาวเลยค่ะ แต่โตขึ้น ไม่รู้จะได้ใคร มันอยู่ที่กรรมพันธุ์จ้า