สอบถาม

ตามคำเชื่อคนหัวโบราณ ที่ว่ากันว่า ดื่มโกโก้หรือของดำ ๆลูกเกิดมาตัวจะดำ อันนี้จริงหรือเปล่าคะ. ลองถามดูค่ะ อิอิ,

52 ตอบกลับ

ไม่จริงค่ะ ลูกออกมาจะเป็นแบบไหน ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของพ่อแม่ ไม่เกี่ยวกับอาหารการกิน

ไม่จริงค่ะ ตอนเราท้องชอบทานน้ำโกโก้มาก ลูกเกิดมาขาวจั้วเลยจ้าาาา มันอยู่ที่กรรมพันจ้า

ไม่ค่ะบ้านนี้กินโกโก้หรือของดำๆๆตั้งแต่เดียวแรกจนคลอดน้องก็ยังไม่ดำค่ะ

ถ้าพ่อแม่ขาว ปุ่ย่า ตายายขาว ลูกจะดำได้ยังไงคะ อยุ่ที่พันธุกรรมนะเราว่า

ไม่จิงค่ะ ตอนท้องนี้ก็กินแทบจะทุกวันลูกออกมาไม่เห็นดำเลยค่ะ

กินได้ค่ะพยายามลดหวานจะดี ส่วนผิวนั่นขึ้นอวุ่แต่ละบุลคลจ้า

ไม่จิงค่ะ แม่เราชอบกินนมช้อกโลแลตมาก คลอดเราทาเราตัวขาวค่ะ

ไม่เห็นเกี่ยวนะคะ ถ้ากินข้าวไร้เบอรี่ก็กลัวลูกดำด้วยอะดิ🥰

ความเชื่อสมัยก่อนกับวิทยาศาสตร์สมัยนี้พิสูจน์กันได้ค่ะ

ไม่จริงคะ ลูกจะดำจะขาวอยู่ที่ ยีนพันธุกรรม ของพอกับแม่คะ