รู้สึกว่ากำลังจะเป็นโรคซึมเศร้า

ตั้งแต่เริ่มตั้งท้องมา รู้สึกว่าอารมณ์อยู่ในความรู้สึกผิด เสียใจ ได้ตลอดเวลา ทั้งหลายๆเรื่อง เรื่องงาน เรื่องครอบครัว คิดมากเยอะขึ้น จนปวดหัว บวกกับตัวเองเป็นไมเกรนด้วย เวลาเจอหน้าแฟนจะควบคุมตัวเองแทบจะไม่ได้ จะทะเลาะกันซะส่วนใหญ่ จะต้องทำยังไงดีคะ มีปัญหาแบบนี้ เป็นห่วงตอนตัวเล็กจะเกิดมา ? รู้สึกแย่มากๆ

1 ตอบกลับ

ก่อนอื่นคุณแม่ทำใจให้สบายๆนะคะ คลายกังวล ความคิดต่างๆในใจ อย่าคิดมาก อย่าโทษตัวเอง ไม่สบายใจอะไร อย่าเก็บไว้คนเดียวนะคะ จะต้องเล่าให้คนรอบข้างฟัง หรือจดใส่สมุด ระบายลงสมุดอะไรแบบนี้ค่ะ ในช่วงที่เราเริ่มรู้สึกอ่อนไหว ลองฟังเพลงสบายๆ หางานอดิเรกที่ตัวเองชอบทำเพลินๆไป อ่านหนังสือ เล่นโยคะเบาๆสำหรับคนท้อง(ปรึกษาคุณหมอก่อนออกกำลังกายนะคะว่าได้มั้ย) นั่งสมาธิ ออกไปข้างนอกก็ได้ค่ะ^^พยายามทำจิตใจให้ผ่องใส ทำอะไรที่ทำให้เราสบายใจ ให้รู้สึกดี อย่ามองข้ามคุณค่าในตัวเอง อย่าลดคุณค่าในตัวเอง อย่าเก็บเอาอะไรๆมาคิดไปเสียหมด อย่าลืมว่าเราไม่ได้ตัวคนเดียวแล้วนะคะ มีเจ้าตัวน้อยที่รักที่สุดอยู่ด้วย คิดถึงเขาให้มากๆ กำลังใจส่วนนึงจะมาจากเขาค่ะ